2016-04-28 09:49:13
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"chat-gay-ung-thu":"ch\u1ea5t g\u00e2y ung th\u01b0","sai-lam-khi-an-rau":"sai l\u1ea7m khi \u0103n rau","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thoi-quen-co-hai-khi-an-rau":"th\u00f3i quen c\u00f3 h\u1ea1i khi \u0103n rau","ung-thu":"ung th\u01b0"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzI4L3NhaS1sYW0ta2hpLWFuLXJhdS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MTgxMjIzNy0xMTE2MjZuaHVuZy1zYWktbGFtLWNoZXQtbmd1b2kta2hpLWFuLXJhdS1uaGlldS1uZ3VvaS1tYWMtbWEta2hvbmctcm8uanBn.webp

Những sai lầm “chết người” khi ăn rau nhiều người mắc mà không rõ

Những sai lầm chết người khi ăn rau nhiều người mắc mà không rõ – bạn hãy xem mình có không để bỏ ngay!

Việc ăn món rau trong bữa cơm hàng ngày là điều rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng ăn rau đôi khi cũng gây ra những hậu quả cho sức khỏe nếu bạn không biết ăn đúng cách.

sai lầm khi ăn rau
Ăn món rau trong bữa cơm hàng ngày là điều rất quen thuộc trong mỗi gia đình.

Luộc rau quá kỹ

Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống rau khoai, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra.

Những món rau “quý tộc” như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận, sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu. Vì thế, làm rau không những nát mà còn mất hết vitamin và bạn sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng lẽ ra sẽ nhận được từ rau.

Giải pháp cho bạn: Hãy luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau. Chẳng hạn rau muống sôi nhanh, rau cải có thể lâu hơn một chút. Nhưng hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn nhé!

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Nếu bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc.


Vì khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite – một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.

Thường xuyên ăn salad và rau sống

Salad hay các loại món rau sống có nhiều tàn lưu các loại thuốc trừ sâu cùng các loại trứng, ấu trùng giun sán như: giun móc, giun đũa chó mèo, sán lá gan… đều là những mối nguy hại cho sức khỏe con người, gây các bệnh như rối loạn tiêu hóa, viêm nhiễm đường tiêu hóa; giảm hấp thụ các chất dinh dưỡng gây thiếu máu, thiếu vitamin A, B, C… Nó thậm chí còn khiến người ăn nhiều bị suy nhược cơ thể.

Nếu muốn ăn rau sống, bạn cần lựa chọn và đảm bảo các loại rau an toàn tại các cửa hàng rau sạch có kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng. Trước khi chế biến các món rau sống phải rửa tay thật sạch, rửa rau kỹ bằng nước sục ozon hoặc rửa nhiều lần bằng nước thường có hỗ trợ thêm với nước rửa rau chuyên dụng, rửa dưới vòi nước chảy mạnh sẽ hạn chế được vi khuẩn và hóa chất, nên gọt vỏ trước khi ăn…

Không biết điều này khi ăn rau muống bạn đã gây hại cho cả nhà
Không biết điều này khi ăn rau muống bạn đã gây hại cho cả nhà
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Không biết điều này khi ăn rau muống bạn đã gây hại cho cả nhà – các bạn hãy lưu lại ngay trước khi quá muộn.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...