2015-07-23 17:13:11
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thanh-nhiet":"thanh nhi\u1ec7t","trai-hen":"trai h\u1ebfn","viem-phoi":"vi\u00eam ph\u1ed5i"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA3LzIzL3RhYy1oYWktdHUtdHJhaS1oZW5fMTQzNzY0Njc0OS0xMTI5MzVuaHVuZy10YWMtaGFpLWtob24tbHVvbmctdHUtbW9uLXRyYWktaGVuLmpwZw==.webp

Những tác hại khôn lường từ món trai, hến

Trong đông y, hến và trai có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt và giải độc.
tác hại từ trai, hến
Trai có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí.

Thời điểm mùa hè là thời gian những món ăn như trai, hến lên ngôi và xuất hiện thường xuyên trong các bữa cơm gia đình. Mang lại nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích, tuy nhiên trai và hến lại tiềm ẩn nhiều hiểm họa nếu người ăn không hiểu biết về nó.

Trong đông y, hến và trai có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt và giải độc. 

Gây dị ứng

Trai, hến có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm với protein có trong thủy sản. Những người thường hay bị dị ứng cơ địa thì không nên ăn.

Gây ngộ độc

Trong thức ăn của trai hến, có chứa một số loại tảo có chất độc. Những chất độc này tổn tại trong cơ thể trai, hến và không bị phân hủy trong quá trình nấu ăn ở nhiệt độ cao. Do đó, nếu không may ăn phải trai, hến có độc tố trên, nguy cơ bị nhiễm độc rất cao.

Có thể nhiễm virut, vi khuẩn

Trong trai có chứa adonovirus, đây là loại virus làm tăng nguy cơ mắc chứng viêm nhiễm ở người. Nó có thể gây ra các chứng bệnh ở hệ tiêu hóa và hệ hô hấp tiêu chảy, phát ban và viêm phổi.


Ngộ độc kim loại

Trai và hến đều sống ở nguồn nước ô nhiễm, chứa kim loại nặng như thủy ngân hay chì. Việc ăn phải trai, hến nhiễm kim loại sẽ khiến người ăn bị nhiễm độc kim loại, gây ra hậu quả nghiêm trọng như tổn thương hệ thần kinh, thậm chí gây khuyết tật thai nhi.

Khiến bệnh tồi tệ hơn

Những người mắc bệnh gút không nên ăn trai và hến, vì chúng khiến cho tình trạng bệnh lý của họ trở nên tồi tệ hơn.Trong 100 g thịt trai hến có chứa một lượng lớn lên tới 147 mg purin.

Chất này có thể khiến lượng axit uric trong máu của các bệnh nhân mắc bệnh gút tăng lên nhanh chóng, kéo theo đó là các cơn đau do sưng tấy dữ dội ở các khớp xương.

Những lầm tưởng tai hại khi ăn mít cần loại bỏ ngay
Những lầm tưởng tai hại khi ăn mít cần loại bỏ ngay
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dưới đây là những lầm tưởng tai hại khi ăn mít cần loại bỏ ngay.

Bài viết mới nhất

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp”: Đưa ra nhiều vấn đề hấp dẫn!

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững” đã mang...

Bí quyết eo thon da nõn nà từ nữ blogger xứ tỷ dân

Nhiều người thậm chí ví Yuzi Zhang như “tiên tử” bởi những hình ảnh xinh đẹp thoát tục. Yuzi Zhang, một blogger đến từ Trung...

Nhan sắc ‘nữ hoàng cảnh nóng’ đóng ‘Lật mặt 7’ của Lý Hải

Đinh Y Nhung sở hữu vóc dáng săn chắc, gợi cảm ở tuổi U50. Cô góp mặt trong phim 'Lật mặt 7: Một điều...

Nam người mẫu bị sa thải khỏi Met Gala vì quá điển trai

Trước khi bị sa thải khỏi Met Gala, Eugenio Casnighi từng đảm nhận vai trò tiếp đón nghệ sĩ trên thảm đỏ. Anh gây...

7 loại trái cây mùa hè giúp tăng cường miễn dịch

Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng từ các loại trái cây tươi...