Mật ngô
Đây là loại phụ gia có thể làm tăng nồng độ cholesterol xấu, gây nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Chất tạo ngọt
Đây là loại phụ gia thay thế đường thường thấy trong các sản phẩm chế biến sẵn. Nhưng đây cũng là loại phụ gia nguy hiểm nhất. Chất tạo ngọt có thể gây nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, nói lắp, giảm trí nhớ, suy giảm thị lực, ù tai và mất vị giác. Nếu bạn đang thường xuyên ăn những đồ ăn chứa chất tạo ngọt, hãy hạn chế ngay lập tức và ăn những thực phẩm chứa đường tự nhiên.
Bột ngọt
Bột ngọt là loại gia vị đường dùng rất phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, bột ngọt có những tác dụng phụ rất nghiêm trọng như làm tê và tim đập nhanh. Đây cũng là một chất độc đối với hệ thần kinh, kích thích tế bào thần kinh thậm chí là giết chết chúng. Bột ngọt gây đau đầu, đau ngực, buồn nôn, suy nhược, béo phì, tiểu đường và rối loạn tiêu hóa.
Phẩm màu nhân tạo
Các loại phẩm màu nhân tạo được chiết xuất từ dầu mỏ và đã được chỉ ra có thể làm giảm chỉ số IQ ở trẻ nhỏ. Chúng cũng có thể dẫn tới các phản ứng dị ứng, mệt mỏi, lo lắng và đau nửa đầu. Một số loại bột ngọt thậm chí còn chứa chất gây ung thư.
Benzyl Acetat
Đây là hương liệu tổng hợp chủ yếu có trong đồ uống, nước giải khát, kem, kẹo, bánh ngọt và kẹp cao su. Loại phụ gia này có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp. Nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng Benzyl Acetat còn có thể gây tổn thương não.