2017-01-26 13:53:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"chat-phu-gia":"ch\u1ea5t ph\u1ee5 gia","huong-lieu":"h\u01b0\u01a1ng li\u1ec7u","mi-chinh":"m\u00ec ch\u00ednh","tac-hai-chat-phu-gia":"t\u00e1c h\u1ea1i ch\u1ea5t ph\u1ee5 gia","tac-hai-chat-tao-ngot":"t\u00e1c h\u1ea1i ch\u1ea5t t\u1ea1o ng\u1ecdt","tac-hai-cua-bot-ngot":"t\u00e1c h\u1ea1i c\u1ee7a b\u1ed9t ng\u1ecdt","tac-hai-pham-mau":"t\u00e1c h\u1ea1i ph\u1ea9m m\u00e0u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzI1LzM2MDYzNzUtc21hbGwtMTc1ODE0LmpwZw.webp

Phụ gia thực phẩm gây nguy hiểm cho bạn như thế nào?

Chất phụ gia từ lâu đã được khuyến cáo có hại cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn đang thờ ơ và tiếp tục sử dụng chúng mỗi ngày. Hãy tìm hiểu kỹ hơn những tác hại khôn lường của chất phụ gia và tẩy chay chúng ngay từ hôm nay.

Mật ngô

Empty

 

Đây là loại phụ gia có thể làm tăng nồng độ cholesterol xấu, gây nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Chất tạo ngọt

Empty

 

Đây là loại phụ gia thay thế đường thường thấy trong các sản phẩm chế biến sẵn. Nhưng đây cũng là loại phụ gia nguy hiểm nhất. Chất tạo ngọt có thể gây nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, nói lắp, giảm trí nhớ, suy giảm thị lực, ù tai và mất vị giác. Nếu bạn đang thường xuyên ăn những đồ ăn chứa chất tạo ngọt, hãy hạn chế ngay lập tức và ăn những thực phẩm chứa đường tự nhiên.

Bột ngọt


Empty

 

Bột ngọt là loại gia vị đường dùng rất phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, bột ngọt có những tác dụng phụ rất nghiêm trọng như làm tê và tim đập nhanh. Đây cũng là một chất độc đối với hệ thần kinh, kích thích tế bào thần kinh thậm chí là giết chết chúng. Bột ngọt gây đau đầu, đau ngực, buồn nôn, suy nhược, béo phì, tiểu đường và rối loạn tiêu hóa.

Phẩm màu nhân tạo

Empty

 

Các loại phẩm màu nhân tạo được chiết xuất từ dầu mỏ và đã được chỉ ra có thể làm giảm chỉ số IQ ở trẻ nhỏ. Chúng cũng có thể dẫn tới các phản ứng dị ứng, mệt mỏi, lo lắng và đau nửa đầu. Một số loại bột ngọt thậm chí còn chứa chất gây ung thư.

Benzyl Acetat

Empty

 

Đây là hương liệu tổng hợp chủ yếu có trong đồ uống, nước giải khát, kem, kẹo, bánh ngọt và kẹp cao su. Loại phụ gia này có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp. Nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng Benzyl Acetat còn có thể gây tổn thương não.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...