2017-02-21 09:43:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-gan":"b\u1ec7nh gan","dau-phu-mam-tom":"\u0110\u1eadu ph\u1ee5 m\u1eafm t\u00f4m","thuc-pham-gay-benh-gan":"th\u1ef1c ph\u1ea9m g\u00e2y b\u1ec7nh gan","thuc-pham-gay-ung-thu":"th\u1ef1c ph\u1ea9m g\u00e2y ung th\u01b0","ung-thu":"ung th\u01b0"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzIxL3F1YS1udWEtbmd1b2ktdmlldC1kYW5nLWNodW9uZy10aHVjLXBoYW0tZ2F5LW5lbi1iZW5oLWdhbi10aGFtLWNoaS11bmctdGh1LTA5NTMxMS0xNTMyMjBxdWEtbnVhLW5ndW9pLXZpZXQtZGFuZy1jaHVvbmctdGh1Yy1waGFtLWdheS1uZW4tYmVuaC1nYW4tdGhhbS1jaGktdW5nLXRodS5qcGc.webp

Quá nửa người Việt đang chuộng thực phẩm gây nên bệnh gan thậm chí ung thư

Quá nửa người Việt đang chuộng thực phẩm gây nên bệnh gan thậm chí ung thư mà không ngờ tới, hãy hạn chế kẻo hối không kịp.
benh-gan

 

Đậu phụ mắm tôm

Ít ai biết món ăn khoái khẩu của giới trẻ lại có thể gây bệnh ung thư. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245°C, trong khi thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170°C thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid có thể gây ung thư.

Chất ngọt nhân tạo

Aspartame , Splenda NutraSweet, Equal… đều là các chất ngọt nhân tạo, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan vì gan phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Uống rượu bia


Trong rượu bia có chứa nhiều cồn và các chất kích thích. Các chất này khi đi vào cơ thể đòi hỏi thận của bạn phải làm việc hết “công suất” để xử lý và thải loại ra ngoài các độc tố. Uống nhiều rượu bia còn gây tổn hại nghiêm trọng cho gan. Thực tế đã chứng minh tỉ lệ những người mắc bệnh về gan và thận do uống rượu bia cao gấp 4 – 5 lần so với những người bình thường khác. Lời khuyên: Nên tăng cường uống nước lọc, sữa và các loại nước ép hoa quả. Hạn chế việc uống rượu bia và các đồ uống có chứa chất kích thích khác.

Đồ ăn sẵn

Đồ ăn sẵn thường được chế biến bằng dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần. Trong khi đó, dầu mỡ không nên nấu đi nấu lại, chỉ chiên rán một lần rồi nên bỏ đi. Dầu cũ có chứa thành phần hóa học MDA, có thể tạo ra polymer và phản ứng với protein trong cơ thể làm cho cấu trúc của protein bị biến dị. Từ đó, làm cho các tế bào protein biến dị mất đi chức năng bình thường và tự chuyển hóa thành tế bào ung thư giai đoạn đầu tiên.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...