2015-12-21 10:57:04
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-tieu-duong":"b\u1ec7nh ti\u1ec3u \u0111\u01b0\u1eddng","gia-dinh":"gia \u0111\u00ecnh","sai-lam-khi-su-dung-gao":"sai l\u1ea7m khi s\u1eed d\u1ee5ng g\u1ea1o","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzIxL3NhaS1sYW0ta2hpLW5hdS1jb20tcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTA2NzA2MjQtMDkwOTI3c2FpLWxhbS1jaGV0LW5ndW9pLWtoaS1zdS1kdW5nLWdhby1nYXktYmVuaC1jaG8tY2EtbmhhLmpwZw.webp

Sai lầm chết người khi sử dụng gạo gây bệnh cho cả nhà

Sai lầm chết người khi sử dụng gạo gây bệnh cho cả nhà – các bạn hãy lưu ý ngay để không gây hại tới cơ thể.
sai lầm khi nấu cơm
Chọn gạo cũng cần đúng cách để không gây hại sức khỏe cả nhà.

Chà xát gạo quá kỹ

Nếu bạn vo gạo quá kỹ, quá lâu, chắt hết các phần nước đục thì đó cũng sẽ là một sai lầm lớn. Vì phần nước đục (chứa cám gạo) mà bạn chắt đi có chứa nguồn vitamin B, glucid, protein, lipid, chất khoáng,… trong gạo.

Cách tốt nhất để giữ lại nguồn dinh dưỡng này là bạn chỉ cần cho gạo vào nồi, cho nước vào khuấy nhẹ để gạn đi tạp chất, trấu và nhặt sạn trong gạo là được.

Sử dụng gạo xay quá trắng khiến người ăn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tình trạng gạo bị xay xát quá kỹ rất phổ biến hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng vì họ cho rằng gạo xát trắng nhìn đẹp mắt và ngon hơn.

Thực tế, loại gạo bị xay xát quá kỹ khiến cho lớp cám bao bên ngoài – vốn chứa những thành phần dinh dưỡng tốt nhất của gạo cũng bị lấy đi.

Thức còn lại mà bạn ăn chỉ còn là lõi bột đường của gạo, đó chính là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, phù thũng… nếu ăn quá nhiều. Sự thật này tuy mới mẻ với nhiều người nhưng không phải không có cơ sở.


Để đưa ra kết luận đó, các nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng Harvard ở Boston đã tiến hành các cuộc nghiên cứu kéo dài trong nhiều năm với số người tham gia lên đến 352.000 người đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản Mỹ và Úc.

Trong quá trình nghiên cứu, 13.284 người đã mắc bệnh tiểu đường. Châu Á vẫn là khu vực có nhiều người mắc bệnh tiểu đường hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết, gạo có chỉ số đường huyết cao, nghĩa là cơ thể nhanh chóng chuyển đổi các chất đường bột trong gạo thành glucose.

Chỉ số đường huyết của gạo trắng là 64 trên thang điểm 100 đứng đầu trong số các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Kết luận được đưa ra: ăn gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người ăn ba bữa gạo trắng mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường loại hai hơn những người ăn 2 bữa/tuần.

Chọn gạo quá nát

Môt lưu ý nữa là bạn cũng không nên chọn gạo quá nát hay để quá lâu, như vậy sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc tấn công và làm biến đổi cấu trúc, dinh dưỡng của gạo thành chất có hại cho cơ thể chúng ta khi ăn.

Nên chọn gạo mới, không quá trắng, có mùi thơm của gạo để đảm bảo không dùng phải gạo được tẩy trắng bằng hóa chất gây nguy hại lớn tới sức khỏe!

Tất cả những điều phải biết khi nấu cơm để không hại sức khỏe
Tất cả những điều phải biết khi nấu cơm để không hại sức khỏe
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Nấu cơm không đúng cách sẽ khiến sức khỏe gia đình bạn đi xuống trầm trọng.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...