2016-02-26 13:37:54
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"gia-dinh":"gia \u0111\u00ecnh","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuc-pham-chua-nhieu-doc-to":"th\u1ef1c ph\u1ea9m ch\u1ee9a nhi\u1ec1u \u0111\u1ed9c t\u1ed1"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzI2L3RodWMtcGhhbS1nYXktaGFpLWNvLXRoZS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NjQ2ODY3My0wOTM3NTFzYXQtdGh1LWFtLXRoYW0tZ2lldC1jaGV0LWdpYS1kaW5oLWJhbi10cm9uZy1idWEtYW4tbW9pLW5nYXkuanBn.webp

“Sát thủ” âm thầm giết chết gia đình bạn trong bữa ăn mỗi ngày

“Sát thủ” âm thầm giết chết gia đình bạn trong bữa ăn mỗi ngày, hãy lưu ý ngay trước khi quá muộn!

Đôi khi vì thiếu hiểu biết hoặc không hiểu được tính chất nghiêm trọng của việc dùng những sản phẩm này mà chúng ta vô tình đưa những độc tố này vào cơ thể. Sau đây là những thực phẩm hằng ngày được mệnh danh là “sát thủ” âm thầm hủy hoại sức khỏe của bạn và gia đình.

thực phẩm độc
Chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

Mì ăn liền

Cuộc sống hiện đại, do bận rộn mà nhiều người chọn mì ăn liền cho tiện vì chế biến nhanh. Tuy nhiên, theo Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam thì thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ.

Khi sử dụng mì ăn liền có chất béo dạng trans sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Ngoài ra, trong gói gia vị của mì chứa nhiều chất phụ gia có tác dụng làm ngon miệng. Song, những chất này cũng không có dinh dưỡng và còn cay nóng, gây bất lợi cho người cao huyết áp hoặc có thân nhiệt cao.

Để bảo đảm sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn nên ăn thêm nhiều rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt trong mì ăn liền.

Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.


Mộc nhĩ tươi

Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất nhạy cảm với ánh sáng – tên là Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

Cà rốt

Cà rốt giàu carotene, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, cơ thể nạp một lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng buồng trứng bình thường. Do vậy, muốn có thai phụ không nên ăn cà rốt.

Những thực phẩm chết đói cũng không ăn vào buổi trưa
Những thực phẩm chết đói cũng không ăn vào buổi trưa
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây vào buổi trưa để tránh gây hại cho sức khỏe!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...