Cà rốt chứa nhiều vitamin A, C, D, B1, B6, K, E cùng một số dưỡng chất thực vật như lycopene, lutein,… Bên cạnh tác dụng kháng viêm, chống ung thư và cải thiện tiêu hoá, nước ép cà rốt còn được dùng trong phòng ngừa và điều trị một số bệnh.
Táo giúp cải thiện vóc dáng, làn da và có khả năng phòng chống các bệnh tim mạch hay ung thư. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, ăn một quả táo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.
Không chỉ là gia vị trong bữa ăn hàng ngày, gừng còn có nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Uống một chút nước gừng mỗi sáng giúp cơ thể chống lại cảm cúm và ốm vặt.
Trong 100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein, 0,6% lipid và 2,1% các khoáng chất thiết yếu. Nước ép cần tây có tác dụng nhuận tràng và chống cảm cúm.
Sau đây là công thức sinh tố táo cà rốt thơm ngon và bổ dưỡng:
– 1/2 cốc cà rốt cắt nhỏ
– 1/2 quả táo gọt vỏ, cắt nhỏ
– 1/4 cốc cần tây thái nhỏ
– 1 muỗng canh gừng băm
– Mật ong, đá viên
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn cho cà rốt, táo, gừng, cần tây vào máy và xay nhuyễn. Tiếp đó, rót hỗn hợp vào ly, thêm đá, mật ong và thưởng thức.