Hạnh nhân
– Hạnh nhân là loại thực phẩm giàu các khoáng chất như vitamin E, đồng, magiê, có nhiều protein chất lượng tốt, và axit béo không bão hòa lành mạnh.
– Hạnh nhân có khả năng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ ung thư và giúp kéo dài tuổi thọ.
2. Táo
Quả táo đôi khi được các nhà dinh dưỡng học gọi là “nhà máy năng lượng” vì các tác dụng dinh dưỡng ấn tượng nó.
– Táo giàu vitamin C (một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ), vitamin B-complex, chất xơ, dinh dưỡng thực vật (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động có hại của các gốc tự do), và các khoáng chất như canxi và kali.
– Ăn táo có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, giảm nguy cơ đột quỵ và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
3. Măng tây
– Măng tây rất giàu chất xơ và chứa hàm lượng vitamin B6 cao, canxi, kẽm và magiê.
– Những lợi ích sức khỏe tiềm năng của măng tây gồm: Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận, và làm giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
4. Chuối
– Quả chuối có chứa chất béo tự nhiên, cholesterol, natri và rất giàu kali.
– Ăn chuối có lợi cho sức khỏe, bao gồm hạ huyết áp, giảm nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu ở trẻ em, và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
5. Rau húng quế
– Loại rau này rất giàu vitamin, gồm A, K, C, và các khoáng chất: magiê, sắt, kali và canxi.
– Húng quế có khả năng làm giảm viêm – sưng, ngăn chặn những tác hại của lão hóa, và hữu ích trong việc điều trị viêm khớp và bệnh viêm ruột.
Sô cô la
– Sô cô la rất giàu chất chống oxy hóa. Mặc dù nó có gây tăng cân nhưng vẫn có một số lợi ích sức khỏe khi sử dụng sô cô la.
– Ăn sô cô la làm giảm mức cholesterol, giúp tình táo, và giảm nguy cơ của các vấn đề về tim mạch.
10. Quế
-Quế có hiệu quả chống lại HIV, cải thiện mức độ glucose và lipid ở bệnh nhân tiểu đường type 2, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
– Ngoài ra, quế có thể giúp giảm những phản ứng tiêu cực của cơ thể để khi ăn các món có chất béo cao.
11. Cà phê
– Cà phê là thực phẩm có chất chống oxy hóa.
– Việc uống cà phê giúp chống lại bệnh tiểu đường type 2, ngăn ngừa bệnh Parkinson, giảm nguy cơ ung thư gan, ngăn ngừa bệnh gan, và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
6. Cà rốt
– Cà rốt là một loại rau củ tuyệt vời chứa vitamin A. Chúng cung cấp 210% nhu cầu trung bình cho người lớn mỗi ngày.
– Lợi ích sức khỏe mà cà rốt mang lại gồm ngăn ngừa ung thư phổi, phá hủy các tế bào ung thư máu, ức chế sự phát triển của ung thư, và giúp sáng mắt.
7. Súp lơ
– Là một loại rau thuộc họ Brassica, thường được gọi là rau họ cải, súp lơ có chứa chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
– Súp lơ có nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no, giảm cân và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cung cấp hoạt chất choline cần thiết cho việc học tập và tăng cường trí nhớ, cùng nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.
– Súp lơ giúp ngăn ngừa đột biến, giảm căng thẳng từ các gốc tự do, ngăn ngừa táo bón và cải thiện trí nhớ.
http://motthegioi.vn/suckhoe/dinhduong/12-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-suc-khoe-298794.html
http://tapchidongy.vn/mon-an-tri-benh/moi-ngay-an-2-la-rau-ma-bai-thuoc-ky-dieu-tang-tuoi-tho-615181.html
http://bestie.vn/2016/02/9-viec-hay-tap-lam-tu-bay-gio-de-ve-gia-do-khohttp://suckhoe9.com/