Rau bina là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, Canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra trong cải bó xôi còn chứa nhiều Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.
Rau bina ưa khí hậu mát lạnh, chịu được rét nhưng không chịu nóng. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 18-20 độ C do đó rau bina được trồng nhiều ở Đà Lạt. Rau bina là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, bạn có thể chế biến rau bina thành nhiều món ăn hay làm nước ép đều rất tốt. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ việc sử dụng rau bina mà có thể bạn chưa biết.
Rau bina là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. |
Các loại rau lá xanh là loại thực phẩm ít calo nên rất tốt cho cơ thể. Bina (hay còn gọi là cải bó xôi hoặc rau chân vịt) là loại rau lá xanh được ưa chuộng nhất bởi thành phần dinh dưỡng lí tưởng của nó. Rau bina còn giúp chống lại bệnh loãng xương, bệnh tim, viêm khớp và một số bệnh ung thư.
Bina còn đứng thứ ba sau tỏi và cải xoăn vì chứa nhiều các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngay từ thế kỷ thứ IV, khởi nguồn Ba Tư, người ta đã biết đến loại cải bó xôi này và được xuất khẩu sang Trung Quốc và châu Âu trước khi đến Hoa Kỳ-nay là một trong những nước sản xuất các sản phẩm rau Bina lớn nhất thế giới.
“À la Florentine” là món ăn được biết đến nhiều nhất gắn với thân phận hoàng tộc của Catherine de Medici, người mê mẩn món rau bina yêu thích.
Rau bina tốt cho thần kinh có hàm lượng magie trong nước ép rau bina đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Hơn nữa còn rất tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn.
Đối với những người mập, thừa cân, béo phì thì rau bina lại rất có lợi trong quá trình giảm cân bởi nó chứa ít calo. Rau bina không chứa chất béo, đường, và choresterol. Đặc biệt, trong mỗi chén rau bina có chứa 7 calo. Vì vậy, nó là một ý tưởng khôn ngoan cho thực đơn giảm cân của bạn.{{}}