2020-08-17 08:30:58
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"hitdat":"hitdat","khoe":"Kh\u1ecfe"}
https://khoevadep.vn/app/uploads/files/news/2020/08/17/tap-hit-dat-tai-nha-the-nao-de-hieu-qua-nhat-083057.jpg

Tập hít đất tại nhà thế nào để hiệu quả nhất?

Hít đất (chống đẩy) là bài tập hiệu quả có thể cùng lúc tác động lên nhiều nhóm cơ. Động tác này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, ít rủi ro chấn thương và có thể tập ở bất cứ đâu.
3-hit-dat-shutterstock_aotb

 

Hít đất giúp cải thiện sức khỏe bằng cách tăng cường sức mạnh cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt mỡ thừa và rất có lợi cho sức khỏe tim mạch

Khi hít đất, người tập sẽ có thể rèn luyện được cơ bắp tay, cơ ngực, vai và lưng trên. Các nhóm cơ này co duỗi cùng lúc sẽ kích thích tim hoạt động và bơm máu đến các mô cơ.

Với người mới bắt đầu hít đất tại nhà, muốn tập hiệu quả thì trước tiên phải tập đúng kỹ thuật. Khi bắt đầu, hãy để 2 tay chống thẳng xuống đất, đầu và chân tạo thành một đường thẳng.

Động tác hạ xuống, đẩy lên khi hít đất đòi hỏi phải vận động khớp khuỷu tay nhiều. Vì vậy, để tránh gây áp lực nhiều lên khớp, người tập cần tập với tốc độ từ từ. Khi hạ xuống, khuỷu tay phải tạo thành góc 90 độ.

Khi mới bắt đầu, người tập nên tập 2 hiệp/lần và 2-3 lần/tuần. Phụ nữ nên hít đất từ 4-8 cái/hiệp, nam giới tập nhiều hơn với 10-15 cái/hiệp.


“Chỉ cần tập 2 -3 buổi/tuần trong vài tuần sẽ cho thấy kết quả”, Business Insider dẫn lời huấn luyện viên thể hình người Canada Sergio Pedemonte.

Khi đã tập quen, người tập sẽ thấy sức mạnh, thể lực tăng lên. Họ có thể hít đất hàng chục cái mỗi hiệp. Lúc đó, hay nâng cấp bài tập lên. Hãy cố gắng xem bạn có thể hít đất tối đa bao nhiêu cái trong một phút. Đây được xem là một trong những bài tập giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt

Ngoài ra, cũng như bất kỳ bài tập thể chất nào, hít đất cũng có một số rủ ro nhất định khi tập, đặc biệt là tập với số lần hít đất nhiều.

Khi tập hít đất đến hàng trăm cái mỗi lần, các sợi cơ sẽ rơi vào trạng thái căng mỏi, gây tình trạng đau cơ sau khi tập. Ngay cả với những người đã tập quen thì cơ cũng phải cần ít nhất 48 giờ để phục hồi. Vì vậy, để cơ bắp có đủ thời gian phục hồi thì chỉ nên tập 3 lần/tuần.

Những người có vấn đề về cổ tay như hội chứng ống cổ tay thì để tránh chấn thương, họ nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc huấn luyện viên cá nhân trước khi tập hít đất, theo Business Insider.

Bài viết mới nhất

Rước họa vì mỹ phẩm kém chất lượng

Bệnh viện Da liễu TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân là nữ giới bị dị...

Liên tiếp 2 ca nhập viện với phổi đông đặc, nghi di chứng Covid-19

Kết quả kiểm tra cho thấy phổi của 2 bệnh nhân đều tồn tại nhiều ổ cặn xơ hóa, dịch dẫn đến tình trạng...

Những món ăn khiến bạn bị đầy hơi

Đồ uống có ga, các loại đậu và thậm chí một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vẫn gây ra chứng đầy...

Trẻ bị thủng dạ dày vì thói quen xấu

Các trường hợp này đều có tiền sử viêm dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa trên nhưng không tuân thủ phác đồ điều...

Hiện tượng hồ nở hoa băng ở Nhật

Hàng loạt đoá hoa băng phủ kín mặt hồ Akan ở Hokkaido, Nhật Bản, tạo ra khung cảnh tưởng như chỉ có trong truyện....