2015-10-21 16:24:18
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"gia-dinh":"gia \u0111\u00ecnh","nau-com-dung-cach":"N\u1ea5u c\u01a1m \u0111\u00fang c\u00e1ch","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","suc-khoe-gia-dinh":"s\u1ee9c kh\u1ecfe gia \u0111\u00ecnh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzIxL2x1dS15LWtoaS1uYXUtY29tXzE0NDU1NjY1OTUtMTUzNTMzdGF0LWNhLW5odW5nLWRpZXUtcGhhaS1iaWV0LWtoaS1uYXUtY29tLWRlLWtob25nLWhhaS1zdWMta2hvZS5qcGc.webp

Tất cả những điều phải biết khi nấu cơm để không hại sức khỏe

Nấu cơm không đúng cách sẽ khiến sức khỏe gia đình bạn đi xuống trầm trọng.

Ai cũng cho rằng, nấu cơm là việc quá đơn giản, nhưng để nấu được nồi cơm ngon, không mất chất không phải ai cũng biết. Sau đây là một số sai lầm bạn thường gặp phải khi nấu cơm.

Cơm dẻo thơm là yếu tố không thể thiếu để có bữa ăn ngon. Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý khi nấu ăn:

lưu ý khi nấu cơm
Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào nồi và để gạo ngâm trong vòng 30 phút.

Nên ngâm gạo trước khi nấu là mẹo nấu cơm ngon

Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào nồi và để gạo ngâm trong vòng 30 phút. Đo lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút, hoặc chẳng may bạn quên và ngâm lâu hơn thì cũng không sao nhé.

Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và cơm tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất là 30 phút để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

Không vo gạo kỹ quá

Đây chính là thói quen làm mất chất dinh dưỡng từ gạo. Nhiều người có thói quen vo gạo từ 4-5 lần đến khi nước vo gạo mất màu trắng đục còn trắng trong, như vậy là gạo đã mất hết chất. Bạn chỉ nên khuấy tay nhẹ khấy 1-2 lần để loại bỏ bụi bẩn.


Mở vung ngay khi nồi bật nút hâm nóng

Thông thường, khi nồi cơm điện tự ngắt thì cơm đã chín, nhưng nếu bạn mở nắp vung nồi cơm ngay sẽ thấy lớp cơm trên bề mặt bị nhão còn tầng dưới quá chặt gây khó khăn khi lau rửa nồi.

Bạn nên để thêm khoảng 5 phút sau khi nồi nhảy sang chế độ hâm nóng (warm) rồi mới rút phích cắm. Sau đó bạn lại cắm thêm 5 phút nữa để cơm ngon và không bị dính nồi.

Lưu ý khi nấu cơm

+ Không chà xát gạo quá kỹ khi vo để giữ lại các dưỡng chất như glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6,…

+ Chỉ nên cho gạo vào nồi và khuấy nhẹ rồi gạn nước để loại trừ bụi bẩn, trấu hoặc sạn

+ Rửa tay sạch sẽ trước khi vo gạo để loại bỏ những nguy cơ lây bệnh từ khoảng 1.500 con vi khuẩn đang trú ngụ trên lòng bàn tay của chúng ta.

Nhìn chung, muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình thì ta cần chú ý thật kỹ những chi tiết nhỏ nhưng dễ gây ra hậu quả lớn vừa liệt kê ở trên nhé.

Những người cấm được ăn bắp cải
Những người cấm được ăn bắp cải
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dù bắp cải là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng thực phẩm này.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...