Nước ép trái cây Lý do bạn không nên uống nước ép trái cây là vì hàm lượng đường trong trái cây, ngay cả khi mới vắt hay ép thì lượng đường tự nhiên có thể rất lớn. Nếu bạn muốn uống nước cam thì không nên vắt nhiều hơn một quả hoặc bạn nên uống một cốc nước và ăn môt quả cam. Ngũ cốc Các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, yến mạch nói chung thường không tốt cho sức khỏe vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đa số đều chứa nhiều carbohydrate và hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa gluten có thể gây nghiện, dẫn đến cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Một vấn đề khác đó là ngũ cốc là loại thực phẩm chứa nhiều đường gây hại cho cơ thể nhất là vào buổi sáng. Thay vì ngũ cốc, bạn có thể chọn các loại hạt cho gia đình vào bữa sáng. Bánh mì nướng với mứt Bánh mì nướng với mứt chứa một lượng carbohydrate lớn ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là khi ăn vào buổi sáng. Ngoài sử dụng bánh mì nướng thì bánh mì vẫn là sự lựa chọn tốt hơn. Bánh rán Bánh mì thường không tốt, đặc biệt là bánh mì trắng thường được làm từ bột mì tinh chế nhưng bánh ngọt và đặc biệt là những loại bánh rán thì còn tệ hơn rất nhiều. Ngoài việc làm từ bột trắng thì bánh rán còn được cho thêm đường dễ dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Vấn đề này còn gây ra những cơn đói giữa buổi và ngoài ra đây còn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh béo phì và bệnh tiểu đường. Thanh granola Đây là một loại đồ ăn tiện dụng làm từ lúa mì, yến mạch, bột mỳ thô và ngô đã được pha trộn, nướng và đóng thành bánh. Việc sử dụng granola có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe vì vậy nên thay granola bằng vài lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ăn kèm với bơ đậu phộng. Thịt đã được chế biến Một số loại thực phẩm được chế biến từ thịt như xúc xích, dăm bông, thịt xông khói, lạp xưởng chứa một lượng nitrat – một chất hóa học có liên quan tới ung thư trực tràng. Những loại thực phẩm này thường được sử dụng vì không chứa đường nhưng khi mua bạn cần kiểm tra kĩ để chắc chắn rằng nitrat không được sử dụng trong quá trình chế biến. Bánh xèo rưới siro Bánh xèo, bánh quế, các món tráng miệng hay đồ ăn vặt thường nên tránh vào buổi sáng. Nguyên nhân là các loại bánh này đều được làm từ các loại thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate cao, bột tinh chế và bên cạnh đó muối và đường cũng được thêm vào gây hại đối với sức khỏe. Bánh mì kẹp Bánh mì kẹp là món ăn không lành mạnh vì thường làm từ những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Kem rưới sôcôla Vấn đề không phải sôcôla nóng hay lạnh mà đây là loại thực phẩm nằm trong danh sách bạn cần phải tránh vào buổi sáng. Ngoại trừ kem được làm từ sữa chua không đường và sôcôla là loại sôcôla đen, đắng.