2016-08-19 11:50:40
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"mon-an-hai-suc-khoe":"m\u00f3n \u0103n h\u1ea1i s\u1ee9c kh\u1ecfe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuc-pham-hai-suc-khoe":"th\u1ef1c ph\u1ea9m h\u1ea1i s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:331:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzE5L3RodWMtcGhhbS1oYWktc3VjLWtob2VfMTQ3MTU4MjUyMi0xMTAxMTV0aHVjLXBoYW0ta2hpZW4tYmFuLWNoZXQtc29tLW5odW5nLW5oaWV1LW5ndW9pLXVhLWNodW9uZy5qcGc.webp

Thực phẩm khiến bạn chết sớm nhưng nhiều người ưa chuộng

Những thực phẩm này được rất nhiều người ưa chuộng nhưng âm thầm gây hại cho sức khỏe hết sức khôn lường mà ít ai ngờ tới!
thực phẩm hại sức khỏe
Hãy ăn uống một cách khoa học

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ thường được chế biến trong lò vi sóng bằng axit sulfonic perfluorooctane, một hóa chất có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ung thư. Một số loại bắp rang bơ còn chứa nhiều chất béo không lành mạnh, các hương vị nhân tạo và các hóa chất độc hại khác. Ngoài ra, nó có chứa diacetyl, hóa chất gây hại cho phổi.

Mì ăn liền tuy tiện lợi nhưng gây hại sức khỏe

Với cách thức chế biến nhanh gọn, hương vị khá thơm ngon và hợp vị với hầu hết tất cả mọi người, mì ăn liền đã trở thành “giải pháp hữu ích” cho người bận rộn. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm thật sự gây hại sức khỏe con người ở rất nhiều khía cạnh khác nhau:

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: do trong mì ăn liền có chứa chất béo dạng transfat sẽ góp phần làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu một cách nhanh chóng theo thời gian sử dụng;

– Chất phụ gia có trong gói gia vị của mì ăn liền gây bất lợi cho người mắc bệnh cao huyết áp và người có thân nhiệt cao;

– Mì ăn liền nếu được sử dụng thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng “nóng trong người” chính là nguyên nhân dẫn đến mụn nhọt, lở ngứa, viêm da dị ứng,…;


– Mì ăn liền gây hại cho thận: Do lượng muối khá dồi dào được ướp trong từng gói mì ăn liền đấy;

– Mì ăn liền gây hại cho xương: Do trong thực phẩm này có chứa chất phosphate làm chúng ta bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói… đều có vô số các hương vị nhân tạo, muối, các hợp chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe. Nó còn chứa nhiều hơn đến 400% natri và 50% chất bảo quản so với các loại thịt đỏ chưa qua chế biến.

Tồi tệ hơn, một số sản phẩm còn chứa nitrit và nitrat, các phụ gia hóa học gây ra nhiều bệnh ung thư khác nhau, nhưng vẫn được sử dụng để tăng cường màu sắc, thúc đẩy hương vị và giảm hư hỏng.

Bị những bệnh này chỉ cần dùng chuối xanh hiệu quả hơn thuốc tây
Bị những bệnh này chỉ cần dùng chuối xanh hiệu quả hơn thuốc tây
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Bị những bệnh này chỉ cần dùng chuối xanh hiệu quả hơn thuốc tây – đảm bảo an toàn lại không tốn kém!
Ăn mướp đắng mà không biết điều này là đang tự hại gia đình
Ăn mướp đắng mà không biết điều này là đang tự hại gia đình
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dưới đây là những điều bạn phải biết khi ăn mướp đắng để tránh gây hại cho sức khỏe cả gia đình.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...