Sau nhiều năm nghiên cứu và khảo sát, kể từ những năm 1980, các tạp chí về y học Trung Quốc đã công bố kết quả khảo sát của cơ quan nghiên cứu y học ở địa phương này.
Qua việc khảo sát khoảng 5000 người trên địa bàn 17 huyện thị tại tỉnh Sơn Đông, các chuyên gia phát hiện, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở các địa phương có sự khác biệt rất lớn.
Các chuyên gia nói, trong 4 huyện có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày thấp nhất nhóm khảo sát thì Thương Sơn là huyện có tỉ lệ tử vong do ung thư dạ dày thấp nhất. Được biết, người dân ở đây ăn tỏi trung bình khoảng 6 kg/người/năm.
Bên cạnh đó, một huyện khác là Lâm Cù chỉ cách Thương Sơn khoảng 200 km, nhưng tỷ lệ tử vong ung thư dạ dày cao gấp 10 lần.
Thông tin khảo sát cho thấy, người dân huyện Lâm Cù thích ăn dưa chua và các loại thực phẩm được bảo quản khác, tỉ lệ ăn tỏi của của họ không vượt quá 1,5 kg/người/năm.{{}}