Trà xanh có thể ngăn ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư phổi
Nghiên cứu của Đại học Y Chung Shan tại Đài Loan đã chứng minh rằng uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư phổi.
Nguyên nhân chính của ung thư phổi là do tác hại của thuốc lá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người không hút thuốc và không uống trà xanh mỗi ngày có nhiều khả năng phát triển ung thư phổi hơn là những người thường xuyên uống trà.
Ngoài việc từ bỏ thuốc lá cũng nên có thói quen uống trà xanh hàng ngày để có thể giảm nguy cơ ung thư phổi cũng như hạn chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.
Hợp chất trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu
Theo nghiên cứu của Mayo Clinic hợp chất màu xanh lá trong cây trà có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu.
Bằng cách áp dụng cho bệnh nhân bệnh ung thư bạch cầu sử dụng 400-2000 mg EGCG hai lần/ngày, các nhà nghiên cứu đã phát hiện tình trạng bệnh lý của bệnh nhân ung thư bạch cầu có dấu hiệu thuyên giảm.
Điều này chứng tỏ hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có trong cây trà có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư bạch cầu và có khả năng giúp đẩy lùi căn bệnh này ra khỏi cơ thể.
Sử dụng trà xanh hàng ngày vừa là một loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể, vừa là một loại thảo mộc giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại thảo mộc khác, trà xanh chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không thể thay thế thuốc với các thành phần đã được tinh chế và liều lượng vừa đủ.
http://www.giadinhvietnam.com/song-khoe/5-do-uong-giai-doc-ngay-he-va-chong-ung-thu-d93356.html