Cùng kiểm tra và đi tìm câu trả lời nào!
Có thể bạn chưa biết, các loại bã quả có khả năng giảm nguy cơ ung thư bởi chúng chứa các sắc tố như carotenoid và flavonoid. Nước ép trái cây đương nhiên sẽ không thể có những công dụng này.
Nước ép trái cây tự làm tại nhà chắc chắn rất hợp vệ sinh nhưng vô tình bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là chất xơ). Bên cạnh đó, ăn trái cây sẽ khiến bạn có cảm giác no hơn so vớ uống nước ép.
Một số loại nước ép trái cây được đóng chai hay túi thực chất có thêm nhiều phụ gia và chất ngọt nên chúng không khác gì các loại đồ uống có ga. Chất ngọt thêm vào sẽ khiến chúng ta tiêu thụ nhiều calo mà lại không được bổ sung dinh dưỡng. Ngoài ra, chất bảo quản trong các loại nước ép này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên đọc kỹ thành phần các loại sản phẩm này trước khi sử dụng.
Những ly nước quả đầy màu sắc bán tại các cửa hàng thực chất có thể nhiễm bẩn và gây tổn hại đến đường ruột của bạn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận hơn khi chọn lựa các loại đồ uống là nước ép trái cây, đặc biệt trong thời tiết dễ nhiễm bệnh này.
Với những thông tin trên đây, bạn nên ăn cả trái cây thay vì chỉ uống nước ép của chúng. Bạn cũng có thể hoàn toàn sáng tạo bằng cách thêm trái cây vào salad hay các món ăn hàng ngày, vì dụ như salad trái cây và mầm củ, bánh mì với táo và ngũ cốc trộn trái cây…
Nhưng tất nhiên, uống nước ép cũng rất tốt và đó là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho những đối tượng bệnh nhân, người già hay trẻ sơ sinh.