Hầu hết chúng ta đều ăn quá lượng muối cơ thể cần, gây bệnh tật và già xấu. Những thực phẩm sau giúp khắc phục tình trạng cơ thể thừa muối.
Ăn mặn còn là kẻ thù của chứng tăng huyết áp. Trong thực tế, lượng muối sẵn có trong nhiều loại thức ăn và đồ uống, bạn nên thực hiện các chế độ ăn giảm độ mặn thích hợp.
Những thực phẩm giúp loại bỏ lượng muối thừa khỏi cơ thể
Một số loại thức ăn chế biến có sữa đông cũng là lựa chọn sáng suốt cho bạn khi muốn hạ nồng độ muối trong cơ thể.
Cá cũng là loại thực phẩm có thể giúp khắc phục tình trạng cơ thể thừa muối.
Những thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng để nguyên vỏ có thể hấp thụ bớt lượng muối thừa.
Các loại hoa quả sấy khô cũng là nguồn cung cấp kali rất phong phú. Nho khô nên là loại thực phẩm trong thực đơn của bạn khi cơ thể thừa muối.
Mơ sấy khô cũng giúp giảm lượng muối. Thực phẩm này cũng vô cùng có ích khi bạn gặp tình trạng huyết áp cao.
Hoa quả như chuối, nước cam, bơ cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào.
Cách ăn để hạn chế muối
– Giảm lượng gia vị mặn không chỉ có muối mà còn có nước mắm, xốt tương hột, muối tiêu, bột canh… Đồng thời cũng hạn chế các thức ăn mặn như tương, chao, mắm các loại, dưa cà muối, trứng muối, cá khô và các thức ăn chế biến sẵn như cháo, mì ăn liền, giò chả. Bằng cách này, bạn có thể giảm 3-5 g muối/ngày.
– Trong quá trình nấu, bạn nêm gia vị cho món ăn vừa đủ để làm sao khi ăn không cần chấm mắm hoặc muối. Không nên để đĩa muối hoặc bát mắm trên bàn ăn khi chẳng có món nào cần phải chấm, như vậy sẽ làm giảm thói quen ăn mặn của bạn.
– Đối với trẻ nhỏ, nên tập cho chúng cách rưới nước chấm, nước xốt khi ăn cơm. Đó cũng là thói quan ảnh hưởng lớn đến việc ăn mặn hay nhạt của trẻ sau này.