Uống trà/ cà phê
Uống cà phê hoặc một tách trà vào buổi sáng có thể làm hại bạn nhiều hơn là lợi. Uống cà phê vào một dạ dày trống rỗng sẽ làm tăng nồng độ axit, nó sẽ gây ra chứng khó tiêu và ợ nóng trong suốt cả ngày. Uống trà vào một chiếc dạ dày trống rỗng có thể làm tăng sự tiết dịch đồng thời giảm mật và axit trong dạ dày. Bên cạnh đó, nó cũng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn.
Cà chua
Cà chua có đầy đủ các vitamin dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, cũng như các thành phần hòa tan. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn ăn chúng với cái bụng trống rỗng, những thành phần này sẽ kết hợp với axit dạ dày gây áp lực lên đến bụng, gây đau và nó đặc biệt có hại cho những người đang bị loét hoặc dư lượng axit.
Nước ngọt
Những đồ uống khi vào một dạ dày trống rỗng, giống như ga, rất nhanh chóng tăng lượng đường trong máu và sau đó tạo ra cơn sốt insulin và cũng có thể làm tăng sự thèm ăn.
Thức ăn cay
Thức ăn cay sẽ gây thiệt hại và kích ứng đường tiêu hóa. Tăng acid cũng có thể là một trong những hậu quả của việc tiêu thụ các thực phẩm gia vị cay khi bụng đói.
Những thực phẩm có khí
Bạn nên tránh những thực phẩm có thể sản xuất khí – như nước ngọt, súp lơ hoặc bông cải xanh.
Những thực phẩm bạn nên ăn khi đói
Bột yến mạch – giàu chất xơ, giúp tiêu hóa, làm tăng sự trao đổi chất, và làm giảm nồng độ cholesterol.
Trứng – thật ngạc nhiên là trứng thực sự lành mạnh đối với bạn.
Quả việt quất – có thể cải thiện huyết áp, cải thiện trí nhớ và tăng cường sự trao đổi chất.
Dưa hấu – cải thiện mắt và sức khỏe, do lycopene. Lycopene là một thành phần tự nhiên cho màu đỏ trên trái cây và rau quả.
Các loại hạt – hàm lượng protein cao, chất béo lành mạnh giúp cải thiện tâm trạng bạn. Chúng cũng cân bằng độ pH trong dạ dày, làm giảm axit trong dạ dày và làm dịu các vết loét.
Đu đủ – bổ sung vitamin E, C, và chất xơ. Đu đủ chứa enzyme papain, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Kiều mạch – giàu protein và sắt. Kích thích tiêu hóa.