2016-04-16 23:22:59
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-gout":"b\u1ec7nh gout","dai-thao-duong":"\u0111\u00e1i th\u00e1o \u0111\u01b0\u1eddng","nguy-hiem-tu-noi-tang-dong-vat":"nguy hi\u1ec3m t\u1eeb n\u1ed9i t\u1ea1ng \u0111\u1ed9ng v\u1eadt","noi-tang-dong-vat":"n\u1ed9i t\u1ea1ng \u0111\u1ed9ng v\u1eadt","tang-huyet-ap":"t\u0103ng huy\u1ebft \u00e1p"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzE2L25ndXktaGllbS10dS1ub2ktdGFuZy1kb25nLXZhdC1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MDgyMzgyMy0xMDAxNDR2aS1zYW8tbm9pLXRhbmctZG9uZy12YXQtYmktY29pLWxhLWtlLWdpZXQtbmd1b2ktdGhhbS1sYW5nLmpwZw==.webp

Vì sao nội tạng động vật bị coi là kẻ giết người thầm lặng?

Nội tạng động vật là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng lại chính là sát thủ thầm lặng mà ít ai ngờ tới, vì sao vậy?
nguy hiểm từ nội tạng động vật
Rất nhiều món ngon được chế biến hấp dẫn từ nội tạng động vật.

Nguy hiểm từ nội tạng động vật

Rất nhiều món ngon được chế biến hấp dẫn từ nội tạng động vật như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng… có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, thực phẩm này cũng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.

Theo thống kê, tại Việt Nam, có đến trên 70% bệnh nhân mắc phải bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh, lòng lợn. Người bị nhiễm bệnh có các triệu chứng viêm não, viêm phổi, viêm cơ tìm, xuất huyết và viêm khớp. Bên cạnh đó, trong ruột, tá tràng, dạ dày… của một số loại động vật là nguồn lây nhiễm vi khuẩn E.coli gây nên bệnh tiêu chảy, tả, thương hàn…

Không chỉ có vậy, nội tạng động vật còn có thể tăng nguy cơ lây lan các bệnh đặc biệt nguy hiểm như bệnh than, lợn đóng dấu… Người mắc các bệnh này đều để lại những hậu quả nặng nề về sức khỏe. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Nhìn chung nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Nếu ăn nhiều các sản phẩm chế biến từ nội tạng động vật sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch. Đặc biệt đối với người cao tuổi, người bị bệnh béo phì và người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa như gút, tiểu đường, huyết áp cao..

Những người không nên sử dụng nội tạng động vật

Những người cao tuổi, thừa cân – béo phì nên hạn chế, người mắc các bệnh tăng mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh gout, thận hư nhiễm mỡ, suy tim… thì không nên ăn các loại phủ tạng. Người bệnh gout, suy thận, mỡ máu, cao huyết áp…không nên sử dụng nội tạng động vật.


Tóm lại, đảm bảo chắc chắn an toàn vệ sinh các thức ăn từ nội tạng động vật mới có thể tận dụng được giá trị dinh dưỡng của chúng.

Nội tạng nên được chế biến trong ngày. Để tránh mùi hôi, tanh của tim, gan bầu dục nên cắt bỏ thành phần gây hôi rồi trần qua nước sôi trước khi sử dụng, và tránh mùi hôi của dạ dày, lòng cần bóp muối kỹ và trần qua nước sôi.

Nếu không muốn chết sớm hãy ngừng làm điều này sau khi ăn
Nếu không muốn chết sớm hãy ngừng làm điều này sau khi ăn
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Nếu không muốn chết sớm hãy ngừng làm điều này sau khi ăn – các bạn hãy lưu ý ngay!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...