Chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. |
Kiểm soát cân nặng
Khẩu phần chất xơ của bạn càng tốt thì bạn càng dễ tiêu bớt được số cân thừa và kiểm soát được cân nặng. Nói chung những thực phẩm nhiều chất xơ sẽ bắt bạn phải nhai lâu hơn và khiến bạn nhanh cảm thấy no hơn, nhờ đó giúp bạn không ăn quá nhiều nếu biết nghe theo những tín hiệu của cơ thể!
Phòng bệnh tiểu đường
Phần lớn những người bị tiểu đường tuýp 2 cũng bị viêm mạch máu. Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm viêm! Thực phẩm giàu chất xơ còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và điều hòa đường huyết. Nếu bạn có nguy cơ bị tiểu đường, hãy ăn nhiều chất xơ! Thêm quả mâm xôi vào ngũ cốc hoặc đậu lima trong bữa tối.
Tăng tuổi thọ
Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy những người tăng khẩu phần chất xơ lên mức khuyến nghị mỗi ngày thực sự sống lâu hơn 9 năm so với những người không ăn được nhiều chất xơ như vậy! Nếu bạn muốn sống lâu, hãy thử ăn vặt bằng cách nhấm nháp vài quả óc chó nhé.
Giảm cholesterol
Bạn có tiền sử gia đình bị cholesterol cao? Thực phẩm giàu chất xơ được biết là làm giảm nồng độ cholesterol nếu bạn ăn chúng hằng ngày. Cholesterol có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế đừng để đến khi quá muộn mới vộ vã phòng ngừa. Mận khô, đậu đỏ và quả hồ trăn là những thực phẩm nhiều chất xơ và rất dễ đưa vào các bữa ăn chính hoặc phụ.
Tốt cho đường ruột
Chế độ ăn giàu chất xơ rất tốt cho đại tràng. Nếu bạn bị đầy hơi, chướng bụng hoặc táo bón, hãy thử tăng lượng chất xơ. Khi đại tràng khó đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể, nó sẽ bị co thắt khiến hơi và chất cặn bã bị giữ lại trong cơ thể. Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp phân mềm ra và đi qua đại tràng dễ dàng.
Những lưu ý phải biết khi uống nước dừa để không gây hại sức khỏe
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Những lưu ý phải biết khi uống nước dừa để không gây hại sức khỏe, các bạn hãy ghi nhớ ngay nhé! |
Sai lầm chết người khi nấu ăn khiến bệnh ung thư bùng phát
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Sai lầm chết người khi nấu ăn khiến bệnh ung thư bùng phát, mọi nhà hãy lưu ý để tránh xa! |