Cảm lạnh thông thường là một trong những bệnh phổ biến nhất mà ai cũng từng trải qua, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Các nghiên cứu đã cho rằng một người bình thường bị ảnh hưởng bởi cảm lạnh thông thường ít nhất hai lần một năm. Tần suất bị nhiễm bệnh ít hay nhiều tùy thuộc vào sức mạnh nơi hệ thống miễn dịch của họ.
Cảm lạnh không phải là một căn bệnh đe dọa tính mạng, nhưng nó gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người bệnh. Một số triệu chứng của cảm lạnh thông thường bao gồm: khó chịu ở đường hô hấp, sổ mũi, hắt hơi liên tục, đau đầu, ho…
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bị cảm lạnh, chẳng hạn như do nhiễm khuẩn, nhiễm trùng do vi khuẩn, viêm xoang, ở trong khu vực nhiều bụi, ô nhiễm và máy lạnh lâu…
Khi nhiễm bệnh, bạn thường nhận được lời khuyên bổ sung nhiều vitamin C để chữa cảm lạnh. Vậy vitamin C là gì và nó có thật sự giúp cơ thể thoát khỏi những triệu chứng của cảm lạnh?
Vitamin C là một chất dinh dưỡng, cụ thể hơn, nó là chất chống oxy hóa có khả năng tăng sự sản xuất tế bào mới trong cơ thể. Việc sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh mới có thể tăng khả năng miễn dịch của cơ thể với hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, vitamin C cũng có thể giúp cơ thể hấp thụ các tế bào thân thiện với hệ miễn dịch một cách nhanh chóng.
Vì vậy, các chuyên gia cho rằng khi một người bị cảm lạnh thông thường bổ sung đúng liều lượng, vitamin C thực sự có thể làm giảm các triệu chứng bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.
Bên cạnh đó, khi sử dụng những thực phẩm giàu vitamin C như, trái cây, hoa quả,… cũng có thể giúp cơ thể ngăn chặn sự tấn công của cảm lạnh thông thường.
Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng khi bạn bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn hàng ngày, cơ hội bị tấn công bởi cảm lạnh thông thường được giảm xuống hơn 45%.