Chuẩn bị
– Mực (300)
– Rượu trắng (20ml)
– Hành tím, hành tây, cần tây, tỏi, ớt
– Tương ớt, sa tế
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Tẩm mực với rượu trắng, sau đó vớt mực ra để ráo.
– Chuẩn bị hỗn hợp: hành tím, hành tây, cần tây, tỏi băm (tất cả xắt nhuyễn). Cho mực vào, thêm tương ớt và sâ tế tùy theo khẩu vị cay của bạn, thêm 1/4 thìa muối. Trộn đều hỗn hợp, thêm vài trái ớt tươi vào, vừa cay nồng, vừa khử mùi.
– Bọc giấy bạc kín miệng tô rồi hấp trong vòng 10 phút.
– Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau củ, vậy là bạn đã có món mực hấp kiểu Thái thơm ngon và cay nồng.