Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
1. Cà phê
Theo Boldsky, cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủlạnh vì nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng càphê. Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độthường.
2. Hành tây
Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bịmềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặttrời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vìkhi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.
3. Cà chua
Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo chiềuhướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. |
Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo chiềuhướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. Ngoài ra, nhiệt độ thấp của tủlạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi cà chuangon và bổ dưỡng nhất khi chín.
4. Khoai tây
Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡcác kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển thành đường khiến nó cứng, thayđổi hương vị, không ngon cho dù chế biến như thế nào. Để bảo quản khoaitây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Ngoài ra,bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.
5. Bánh mì
Bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng, và nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ,thì trên bánh dễ xuất hiện nấm mốc… Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệtđộ phòng và không quá bốn ngày.
6. Tỏi
Khi để trong tủ lạnh, do ẩm ướt, nhánh và đầu tỏi sẽ dễ mọc mầm non, thậmchí phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn. Thêm nữa là tỏi khôngchịu được lạnh, nó sẽ bị mềm khá nhanh và biến dạng, tạo điều kiện chonấm mốc phát triển. Vì thế bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát để cóthể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng.
7. Ớt
Bảo quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọichị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc độnhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sứckhỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.
8. Chuối
Nếu để chuối trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối, ngoài ra nếu chuối bỏ trong tủ lạnh ta sẽ thấy vỏ chuyển sang màu đen hoặc nâu nhìn không được đẹp mắt. Bên cạnh nếu tủ lạnh nhà bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm mềm chuối và có vị cay khi ăn
9. Dưa hấu
Nếu như bạn không biết cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. |
Dưa hấu là loại quả rất nhiều người chọn ăn cho mát mẻ. Tuy nhên, nếu như bạn không biết cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì để nguyen quả rồi láy ra ăn, dừng bao giờ đặt phần còn lại trong tủ lạnh vì nó sẽ làm giảm lượng oxy hóa có trong dưa.
10. Các loại dầu
Bạn không nên đặt các loại dầu trong tủ lạnh vì nó sẽ đông lại dạng sắp, lúc bạn cần dùng thì sẽ tốn nhiều thời gian và khó lấy được. Đặc biệt là dầu oliu và dầu dừa thì càng không nên đặt trong tủ lạnh.
11. Bơ
Khi mua bơ ngoài hàng, bạn nên chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon.
Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài thậm chí có một số quả bị đen và bị hỏng.
12. Mật ong
Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên, là thực phẩm thiên nhiên chúa hàm lượng glucozo khá cao. Do vậy nếu mật ong để trong tủ lạnh sẽ làm tăng độ kết tinh của đường trong mật ong và biến nó thành một thứ khác và khó cho bạn những lúc cần thiết để dùng.
Bảo quản trứng trong tủ lạnh, nên đặt nằm hay đứng?
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Đặt trứng nằm hay đứng lâu hỏng hơn khi bảo quản trứng trong tủ lạnh là vấn đề gây tranh cãi. Chuyên gia nói gì về chuyện này? |
Mẹo hay khi rán cá mà không bị bắn và sát chảo
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Khi rán cá các bà nội trợ thường khá vất vả bởi cá dễ bị sát chảo, dầu mỡ bắn tung tóe xung quanh. Dưới đây là vài mẹo hữu ích để rán cá dễ dàng. |