2016-01-04 11:00:02
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-mut-lac":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u1ee9t l\u1ea1c","cach-lam-mut-tet":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u1ee9t t\u1ebft","mut-lac-ngon":"m\u1ee9t l\u1ea1c ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzA0L2NhY2gtbGFtLW11dC1sYWMtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1MTg4MDI2OS0wOTE1MzRjYWNoLWxhbS1tdXQtbGFjLWRhdS1waG9uZy1uZ29uLWNoby1uZ2F5LXRldC1uZ290LW5nYW8uanBn.webp

Cách làm mứt lạc (đậu phộng) ngon cho ngày Tết ngọt ngào

Lạc (đậu phộng) là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng rất ngon. Cùng học cách làm mứt lạc ngon để thưởng thức ngày Tết.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Vị ngọt béo và thơm của lạc sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. 

– Lạc khô đã bóc vỏ ½ kilogam

– Đường trắng 300 gram

– Bột ngô 300 gram


Cách làm:

Bước 1: Cho lửa vừa, làm nóng chảo và rang lạc trên chảo. Thường xuyên đảo đều tay để lạc không bị cháy cho đến khi lạc chín đổ ra đĩa để nguội.

Bước 2: Cho bột ngô vào lò vi sóng để quay trong khoảng 2 phút, đối với những nhà không có lò vi sóng có thể rang bột trên chảo với lửa lớn để bột không bị cháy và có màu vàng.

Bước 3: Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to, vì sẽ làm cháy đường. Đun cho đến khi đường tan hết và sủi bọt tăm.

Bước 4: Khuấy đều đường cho đến khi đường kéo tơ được cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh hạt lạc. Sau cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh và đều tay.

Mứt lạc sau khi đã rây bột và để khô là có thể dùng được ngay. Thay vì ngày tết phải đi ra chợ mua mứt lạc, các mẹ hãy cùng tham khảo công thức trên để đảm bảo có loại mứt ngon đãi khách.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món mứt lạc chế biến cũng đơn giản.

– Lạc 

– Đường

– Bột nếp

Cách làm:

– Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu.

– Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.

– Trút lạc ra đĩa. Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.

– Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.

– Dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi. Đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay. 

– Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột nếp vào chảo.

– Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm mứt bí thơm ngon đón Tết
Hướng dẫn làm mứt bí thơm ngon đón Tết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm mứt bí rất đơn giản, món mứt bí thơm ngon, ngọt ngào sẽ khiến cả gia đình thích thú. Cùng học cách chế biến để đãi người thân ngày Tết.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...