2016-01-21 10:35:06
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-mut-tet":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u1ee9t t\u1ebft","cach-lam-mut-xoai-xanh":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u1ee9t xo\u00e0i xanh","cach-lam-mut-xoai-xanh-thanh-thanh":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u1ee9t xo\u00e0i xanh thanh thanh","deo-ngot-don-tet":"d\u1ebbo ng\u1ecdt \u0111\u00f3n T\u1ebft","mut-tet":"m\u1ee9t t\u1ebft","tet-nguyen-dan":"T\u1ebft nguy\u00ean \u0111\u00e1n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzIxL2NhY2gtbGFtLW11dC14b2FpLXhhbmgtMTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTMzNDg1NjctMDkyMzQyY2FjaC1sYW0tbXV0LXhvYWkteGFuaC10aGFuaC10aGFuaC1kZW8tbmdvdC1kb24tdGV0LmpwZw==.webp

Cách làm mứt xoài xanh thanh thanh, dẻo ngọt đón Tết

Mứt xoài xanh thanh thanh, ngọt ngọt mang lại hương vị mới lạ cho cả gia đình. Cùng học cách chế biến để người thân thưởng thức dịp Tết bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mứt xoài có vị chua chua, ngọt ngọt lại có cảm giác dai dai rất dễ ăn. 

– Xoài xanh (4 quả)

– Đường (500gr)

– Muối hạt


Cách làm:

– Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ bỏ hột. Cắt xoài khúc tầm bằng ngón tay và rửa lại bằng nước lạnh.

– Bắc sôi nước pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài khoảng 1 phút thì vớt ra rồi ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút thì vớt để ráo nước.

– Cho đường vào trộn với xoài cho đến khi đường tan hết.

– Cho nước ngập mặt xoài bắt lên bếp để lửa nhỏ liu riu cho tới khi cạn nước đường. Nếu nước gần cạn mà xoài xoài vẫn chưa ngấm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó bật lại và đun lửa liu riu tới khi xoài được.

– Vớt ra để nguội và ráo là có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể bảo quản bằng nilon.

Với những bước đơn giản là bạn có thể tự tạo cho mình và bạn bè, người thân món mứt xoài xanh cực bắt mắt mà lại thơm ngon vô cùng. Đây sẽ là món mứt khoái khẩu cho những ngày Tết đầy hứa hẹn của gia đình bạn đấy. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều ngươof yêu thích.

– Xoài xanh

– Đường cát

– Nước vôi trong

– Phèn chua

Cách làm:

Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. 

Bước 2: Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 – 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

Bước 3: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho  phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

Bước 4: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

Bước 5: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

Bước 7: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100oC trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.

Khi ăn có độ dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Cách 3

Nguyên liệu:

Mô tả ảnh.
Món mứt này rất ngon và lạ miệng.

2 quả xoài xanh ( chúng ta nên chọn quả ương ương) như vậy món mứt sẽ ngon hơn rất nhiều

250g đường trắng

Chút muối biển

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xoài xanh

Chúng ta rửa sạch trái xoài, sau đó bỏ hết vỏ xanh bên ngoài.

Sau đó cắt xoài ra nhiều miếng dọc dài bằng khoảng ngón tay. Sau đó mang rửa sạch với nước lần nữa.

Pha một muỗng muối với nồi nước, sau đó cho sôi lên rồi thả các miếng xoài vào luộc sơ ( khoảng 1 phút). Sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Trộn đường vào xoài

Cho xoài đã ráo hết nước vào âu, sau đó đổ đường vào sêm đều. Chúng ta nên cho lượng đường phù hợp để mứt không quá ngọt, mà cũng không bị nhạt.

Sêm khoảng 4 tiếng, quan sát thấy đường đã tan hoàn toàn, miếng xoài trông trong hơn là được.

Bước 3: Cô đường – Hoàn thành cách làm mứt xoài

Khi đường trong xoài đã tan hoàn toàn, chúng ta cho nên bếp chiếc chảo sạch sau đó đổ cả xoài và nước tiết ra vào chảo.

Bật lửa liu riu để đường từ từ cô lại cùng các miếng xoài. Khi thấy miếng xoài có màu vàng trong và nước cũng cạn. Thì chúng ta tắt bếp một lúc, lúc sau bật lại để các đường khô bám trên bề mặt xoài.

Mứt xoài có vị chua chua, ngọt ngọt lại có cảm giác dai dai rất dễ ăn. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt nghệ vàng ươm, giòn rụm đón Tết
Cách làm mứt nghệ vàng ươm, giòn rụm đón Tết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món mứt nghệ là một món ăn dân dã và nguyên liệu dễ kiếm. Cùng trổ tài làm mứt nghệ thơm ngon cho gia đình thưởng thức ngày Tết bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...