2015-11-26 10:49:06
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bo":"b\u01a1","cach-lam-oc-lon-hap-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m \u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p ngon","khong-bi-tanh":"kh\u00f4ng b\u1ecb tanh","oc-lon-hap":"\u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p","oc-lon-hap-gung":"\u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p g\u1eebng","oc-lon-hap-ngai-cuu":"\u00f3c l\u1ee3n h\u1ea5p ng\u1ea3i c\u1ee9u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI2L2NhY2gtbGFtLW9jLWhlby1oYXAtbmdvbi01LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ4NTEwNTY3LTA4NTgzOWNhY2gtbGFtLW9jLWxvbi1oYXAtbmdvbi1iby1raG9uZy1iaS10YW5oLmpwZw.webp

Cách làm óc lợn hấp ngon, bổ, không bị tanh

Óc lợn (óc heo) hấp cùng gừng hoặc lá ngải cứu sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Óc lợn hấp chế biến rất đơn giản.

– 5 bộ óc lợn nguyên vẹn, không dập nát

– Nước dùng gà

– 10-15 tai nấm đông cô


– 1 củ gừng nhỏ

– Gia vị, mì chính

Cách làm:

– Óc rửa sạch bằng nước muối, bỏ màng, tráng qua nước muối nhạt (Để khử mùi tanh của óc)

– Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi.

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Xếp từng bộ óc vào bát, cho nấm, gừng, gia vị, mì chính, rồi chế nước dùng gà.

– Xếp vào xửng hấp 20 phút là chín.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

Óc lợn: 50 g (2-4 cái) đã làm sạch

Ngải cứu: 3 mớ (tuỳ theo lượng ăn).

Ngổ hương, gừng củ, hạt tiêu, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Rau ngải nhặt rửa sạch để ráo. Ngổ hương nhặt rửa sạch thái nhỏ, gừng củ rửa sạch giã nhỏ. Cho rau ngải vào bát để hấp, đặt óc lợn lên trên, đậy chặt, bỏ vào xoong hấp. Đặt xoong nước lên bếp đun, khi sôi nước cho lửa nhỏ. Khoảng 10-15 phút sau là được. Bắc ra, rắc ngổ hương, gừng, hạt tiêu, bột canh, mì chính lên trên, ăn nóng.

Có thể dùng cách nấu trực tiếp nếu lượng ăn nhiều. Chất lượng vẫn đảm bảo, có thể thay óc lợn bằng óc bò có mùi vị đặc trưng riêng, hợp khẩu vị từng người.

Chúc các bạn thành công!

Cách luộc cua biển ngon ngất ngây và không rụng chân
Cách luộc cua biển ngon ngất ngây và không rụng chân
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cua biển đã trở thành món đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách luộc cua biển ngon mà không bị rụng chân bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...