Nên bọc cuống quả chuối bằng giấy bạc, để hành tây vào tất giấy và bảo quản quả bơ trong túi giấy hoặc báo.

Chuối
Chuối sản sinh ethylene khi chín. Để ngăn chặn chuối chín nhanh chóng, bạn có thể bọc cuống quả bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm. Việc này giúp chuối tươi lâu hơn và cũng tránh được việc ethylene khiến các loại quả khác bị ‘chín lây’. Chuối có thể trữ được thêm 4-5 ngày.

Hành tây
Bảo quản ở môi trường ẩm có thể khiến hành tây, hành củ nhanh thối nên cần để ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng. Tốt nhất, bạn nên để chúng vào những đôi tất giấy hoặc lưới và treo chúng lên. Cách này có thể giúp hành tây trữ được 6-8 tháng.

Tỏi
Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là để trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối, khô ráo. Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi, chúng có thể để được tới 2 tháng. Nếu bạn tách các tép ra, thời gian bảo quản sẽ rút ngắn từ 3 đến 10 ngày.

Rau mùi tây, rau mùi, húng quế và măng tây
Rau sau khi mua về không cần rửa, cho phần thân rau vào hộp có nước và để ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh đều được. Trong điều kiện tốt, các loại rau này có thể tươi từ 4 đến 5 ngày.

Khoai tây
Khoai tây nên để ở nơi tối và mát. Tránh đặt chúng trong túi nilon, thay vào đó, bạn có thể để khoai trong túi giấy, túi lưới hay các loại rổ, khay đựng. Nhiệt độ lý tưởng là 6-10 độ C. Nếu được bảo quản đúng cách, khoai tây để được từ một đến hai tuần.


Để bơ không chín quá nhanh, bạn có thể cho vào túi giấy rồi bảo quản trong tủ lạnh. Ngược lại, nếu muốn quả chín nhanh hơn, hãy đặt thêm một quả chuối vào túi, bơ sẽ chín chỉ trong 2-3 ngày.

Cà chua
Càng chín, cà chua càng thơm ngon hơn. Để nhanh chín, chúng nên được bảo quản ở nhiệt độ trên 10 độ C. Nếu để trong tủ lạnh hay tủ đông, chúng sẽ mất mùi vị. Trong trường hợp cần trữ vài tháng, bạn có thể xay cà chua, cho vào khay rồi để trong tủ đông, tuy nhiên hương vị không ngon như quả tươi.

Theo Hà Nguyên (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H