Xà phòng dùng để dọn kính vỡ, giúp gương không bị mờ, chống sâu bệnh cho cây trồng…

1. Gắn cục nam châm vào xà phòng để không làm rơi nó khi đang tắm

Sử dụng nam châm cố định xà phòng vào vòi sen.

Nếu bạn không có chỗ để đặt xà phòng khi đang tắm, hãy gắn cục nam châm vào xà phòng. Sau đó, xà phòng sẽ dễ dàng gắn vào phần vòi sen.

Bạn cần khoét lỗ trên bánh xà phòng để gắn nam châm.

Cách làm:

  • Tạo một lỗ trên bánh xà phòng có đường kính bằng nắp chai.
  • Lấy nắp chai và nhét nam châm vào.
  • Đính bánh xà phòng vào vòi sen.

2. Dùng xà phòng để dọn kính vỡ

Khi làm vỡ kính, có những mảnh vỡ nhỏ đến mức mắt chúng ta không nhìn thấy. Vì vậy, kính có thể vẫn còn trên sàn và gây thương tích cho bạn. Để dọn sạch tất cả các mảnh vỡ, bạn cần lấy một thanh xà phòng trơn và lăn nó qua những nơi có thể sót thủy tinh. Hãy làm thật cẩn thận để đảm bảo tất cả mảnh vỡ nhỏ không còn sót lại trên sàn.

3. Loại bỏ tiếng cửa cọt kẹt

Xà phòng còn giúp loại bỏ tiếng cửa kêu cót két. Bạn chà xát bản lề bằng một thanh xà phòng. Sau đó, bạn đóng mở cửa vài lần để xà phòng làm trơn phần bản lề.

4. Xua đuổi sâu bệnh cho cây trồng trong nhà

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi các loài gây hại phổ biến trên cây trồng trong nhà và vườn. Bạn sử dụng xà phòng làm từ các thành phần hữu cơ để không gây hại cho cây trồng. Bạn có thể dùng xà phòng lỏng hoặc hòa tan một thanh xà phòng với nước.

Công thức chế dung dịch diệt sâu bệnh như sau:

  • Một gallon nước (3,78 lít)
  • Một muỗng canh xà phòng lỏng
  • Một muỗng canh dầu thực vật

Bạn trộn đều hỗn hợp trên và phun lên cây bị sâu bệnh.

5. Giữ gương phòng tắm không bị mờ

Lấy bánh xà phòng và chà cẩn thận lên mặt kính của gương. Không cần phải tạo một lớp dày. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lấy một miếng vải cotton hoặc vải sợi nhỏ mềm và đánh bóng gương cho đến khi nó trong trở lại.

6. Đánh bay mùi khó chịu trong tủ quần áo

Chọn một loại xà phòng có mùi bạn thích nhất và để nó trên kệ, tủ quần áo. Bạn cũng có thể bọc bánh xà phòng bằng vải sạch, nhưng nhớ dùng vải mỏng.

7. Đánh bóng kính râm của bạn bằng xà phòng

Nếu bạn muốn đánh bóng kính của mình, đồng thời làm cho chúng chống sương mù, hãy thử rửa kính dưới nước ấm. Sau đó, nhỏ một giọt xà phòng rửa chén lên đầu ngón tay hoặc sử dụng bánh xà phòng mềm chà nhẹ cả hai mặt của tròng kính. Tiếp đến, bạn đánh bóng mắt kính bằng vải sợi nhỏ.

8. Trám các lỗ đinh trên tường

Chà một thanh xà phòng khô lên các lỗ đinh trên tường, sau đó lấy giẻ lau nhẹ bề mặt để loại bỏ các mảnh xà phòng thừa. Cách này giúp bạn nhanh chóng “giấu nhẹm” các lỗ đóng đinh.

Theo Hằng Trần (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H