Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và người tiêu dùng cần lưu ý khi mua, sử dụng sản phẩm thịt đông lạnh như sau:

– Sản phẩm thịt đông lạnh phải được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Trường hợp mua lẻ sản phẩm cần đến những cơ sở có kinh doanh thực phẩm có trang thiết bị bảo quản đáp ứng về nhiệt độ và an toàn thực phẩm.

– Các sản phẩm đông lạnh đóng gói phải có đầy đủ các thông tin như: Tên cơ sở, địa chỉ cơ sở, tên sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, nhiệt độ bảo quản, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm nhập khẩu. Mọi người không nên mua sản phẩm thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc, không bao bì, nhãn mác, không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

– Sản phẩm thực phẩm đông lạnh nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Trường hợp cần rã đông nhanh nên để thực phẩm dưới vòi nước chảy hoặc bằng lò vi sóng.

– Thực phẩm đông lạnh khi đã rã đông cần phải sử dụng hết; không nên tái cấp đông sản phẩm; nên phân chia đủ lượng cần dùng một lần trước khi trữ đông.

– Không nên kéo dài thời gian chế biến sau khi thịt đã được rã đông.

– Nhiệt độ bảo quản hợp lý: Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó còn tốt hay không.

Thông thường, thịt đông lạnh có thể bảo quản 3 tháng ở nhiệt độ -18 độ C. Trên thực tế, hầu như rất ít loại sản phẩm được bảo quản ở đúng nhiệt độ cần thiết bởi ngăn đá của tủ lạnh gia đình cũng chỉ đạt được độ làm lạnh vào khoảng -8 độ C.

Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Đồng Nai chia sẻ.

Theo Zing – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link