Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Nam Úc, sô cô la giúp cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung. Các nhà khoa học cho biết, kết quả bài kiểm tra não của những người ăn sô cô la ít nhất 1 lần/tuần tốt hơn so với người khác. Điều này có thể là do hợp chất tạo vị ngọt gọi là flavanol có nhiều trong sôcôla đen.
Flavanol là chất chống oxy hóa tế bào. Chất này còn có trong cam, quýt, trà hay rượu vang. Bên cạnh đó, flavanol còn ngăn ngừa việc suy giảm trí nhớ, tăng cân và giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.
1.000 người trên 30 tuổi đã tham gia vào nghiên cứu này, làm bài kiểm tra về não và được theo dõi chỉ sổ sức khỏe. Bài kiểm tra bao gồm khả năng ghi nhớ một danh sách các từ vựng, địa điểm của một vật thể hay nơi lưu trữ thông tin.
Sau quá trình phân tích, các nhà khoa học đưa ra kết luận, trí nhớ của những người ăn sô cô la ít nhất 1 lần/tuần tốt hơn.
Tiến sĩ Georgie Crichton, thuộc Đại học Nam Úc cho hay: “Từ lâu sô cô la được biết đến nhiều về lợi ích tim mạch, nhưng ít người biết được nó cũng rất có lợi cho trí nhớ”.
Những nghiên cứu trước đây chỉ nhằm mục đích nghiên cứu tác động của sô cô la tới hoạt động của não sau khi ăn nó hay uống cacao.
Mặc dù, các nhà nghiên cứu đã điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, giới tính, cholesterol, đường huyết, huyết áp… nhưng kết quả vẫn không thay đổi.
Ông Crichton cho biết thêm: “Chúng ta không được lạm dụng quá nhiều và cần có lối sống lành mạnh”.
Cũng theo một nghiên cứu trước đây, sô cô la làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.
10 món ăn nếu không thử qua bạn sẽ hối hận cả đời
(Khám phá) – (Phunutoday) – Du lịch không chỉ để trải nghiệm, khám phá điều mới lạ mà còn để thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản để hiểu hơn về quốc gia đó. |
Những món ăn ngon nhưng “nặng mùi” nhất thế giới
(Khám phá) – (Phunutoday) – Thưởng thức đặc sản là một phần không thể thiếu của các chuyến du lịch, nhưng có những món “nặng mùi” tới mức các du khách chỉ ngửi thôi đã sợ. |