Nhằm tăng cường giao lưu phát triển văn hóa, võ thuật, Hiệp hội Võ thuật Thế giới WoMAU sẽ có buổi làm việc với Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM để thống nhất các nội dung, chuẩn bị cho Tuần lễ Giao lưu Văn hóa – Võ thuật Việt – Hàn 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 12 sắp tới.

Đoàn công tác của WoMAU & Thành phố Chungju có hai ngày làm việc tại TP.HCM với nhiều hoạt động. Trong đó, trọng tâm sẽ là buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM để thống nhất kế hoạch, công tác triển khai chuẩn bị cho Tuần lễ Giao lưu Văn hóa – Võ thuật Việt – Hàn 2023.

Sẽ có một sự kiện Văn hoá Võ thuật quốc tế hàng đầu tại TP.HCM - Ảnh 1.
Hoạt động võ thuật sẽ là một trong những hoạt động nổi bật trong Tuần lễ Giao lưu Văn hóa – Võ thuật Việt – Hàn sắp tới

Trong chuyến thăm quan và làm việc lần này, đoàn công tác có sự hiện diện của ông Min Kyung-chan, Tổng Thư ký WoMAU; ông Lee Tae-ho, Phó Tổng Thư ký; ông Park Jong-bo, Trưởng phòng Quốc tế Hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc và ông Lee Jin-hyeok nghệ sĩ vẽ VR và Thư pháp bằng cọ lớn nổi tiếng của Hàn Quốc.

Về phía lãnh đạo TP.HCM có sự tham dự của ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM; ông Nguyễn Đăng Khánh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thi đấu TDTT thành phố; bà Trần Mai Thúy Hồng, Phó phòng Phụ trách Quản lý Thể thao – Sở VH-TT TP.HCM; bà Trần Thị Huyền Trang, Phó Phòng Tổ chức Pháp chế Sở VH-TT TP.HCM

Đoàn công tác WoMAU làm việc với lãnh đạo TP.HCM hướng tới tuần lễ giao lưu văn hóa võ thuật Việt – Hàn 2023

Đón đoàn công tác của WoMAU tại Việt Nam có TS, Nhà báo Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới. Ngoài ra, trong các buổi làm việc cũng sẽ có sự tham gia của Đạo diễn – Nhà sản xuất Trần Đình Vân Trình, Chủ tịch TOP Group, người sẽ cố vấn và đạo diễn cho Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023.

Bên cạnh làm việc với lãnh đạo, các ban ngành thành phố, đoàn công tác cũng tiến hành đi khảo sát những địa điểm chuẩn bị gồm: Nhà hát lớn thành phố nơi dự kiến sẽ diễn ra Chương trình Biểu diễn Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023 hay khu Phú Mỹ Hưng, nơi dự kiến sẽ diễn ra Chương trình Biểu diễn Văn hóa – Võ thuật trong tuần lễ giao lưu vào tháng 11 tới.

Kỳ kết hợp tác giữa Sở VH-TT TP.HCM và WoMAU về việc hợp tác giữa

Tiếp theo, trong ngày 12 đoàn cũng sẽ có kế hoạch làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng (dự kiến tổ chức Giải đấu hữu nghị Kiếm đạo Việt – Hàn 2023) và trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) (địa điểm dự kiến diễn ra Hội thảo và giao lưu Văn hóa Việt – Hàn). Và cuối cùng đoàn cũng sẽ có lịch công tác với trường Đại học TDTT TP.HCM (nơi dự kiến diễn ra Hội thao giao lưu Võ thuật Việt – Hàn.

Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn tại TP.HCM dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11/12 – 17/12 dưới sự chủ trì của Hiệp hội WoMAU và Liên đoàn WVVF cùng với Bộ, Sở và các cơ quan đơn vị ban ngành liên quan.

Sẽ có một sự kiện Văn hoá Võ thuật quốc tế hàng đầu tại TP.HCM - Ảnh 2.
Đoàn công tác tham quan và khảo sát Nhà hát lớn thành phố, nơi dự kiến sẽ diễn ra Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2023

Trước đó vào tháng 8, đoàn Việt Nam đã có chuyến công tác đến thành phố Chungju. Đây là hoạt động nằm trong chương trình làm việc, được sự uỷ nhiệm của Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hồ Chí Minh, đoàn Việt Nam do TS Võ Danh Hải cùng đạo diễn Trịnh Vân Trình và các chuyên gia cũng đã có buổi họp với Tổng thư ký WoMAU Min Gyeongchang và đại diện TP. Chungju và bàn các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hoá, thể thao Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến tồ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11 tới.  

Theo đó, phía TP.Chungju đề xuất phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực để giao lưu văn hoá, thể thao tại TP. Hồ Chí Minh như hội thảo, biểu diễn, quảng bá văn hoá truyền thống, võ thuật cũng như ký kết hợp tác về võ thuật giữa Hiệp hội Võ thuật thế giới với các Liên đoàn, tổ chức thể thao – võ thuật tại Việt Nam và TP.HCM.

Đoàn tham quan khảo sát các địa điểm dự kiến tổ chức của chương trình

Nối tiếp sự thành công của Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2022, Tuần lễ giao lưu Văn hóa – Võ thuật Việt – Hàn 2023 sẽ được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động hơn nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn đang sinh sống và làm việc tại thành phố có thể cảm nhận được những nét văn hóa về hương. Đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước cũng như sự hợp tác về văn hóa, du lịch và võ thuật.

Trước đó trong trong khuôn khổ Cuộc thi Võ thuật quốc tế 2023 do Hiệp hội Võ thuật thế giới tổ chức tại TP. Chungju, Hàn Quốc, các võ sĩ Võ Cổ truyền Việt Nam đã giành chức á quân ở nội dung Đơn luyện tay không nam do VĐV Nguyễn Tiến Việt, và hạng 5 nội dung đơn luyện tay không nữ của nữ võ sĩ Lâm Ngọc Hiền (theo điều lệ cuộc thi sẽ trao giải từ hạng nhất đến hạng 5).

PV

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link