Việc ra mắt “Phố Sức khỏe” và công bố sản phẩm du lịch y tế ở quận 10 nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn, nhất là sau đại dịch. Mô hình mới này cũng nhằm tạo điều kiện cho việc giới thiệu sản phẩm và kết nối sản phẩm du lịch để làm phong phú các điểm đến của TPHCM cũng như quận 10.

Ngày 4-7, UBND quận 10 ra mắt “Phố Sức khỏe” và công bố sản phẩm du lịch y tế quận 10.

Theo Chủ tịch UBND quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường, việc ra mắt “Phố Sức khỏe” và công bố sản phẩm du lịch y tế quận 10 nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn, nhất là sau đại dịch.

Quận 10 ra mắt "Phố Sức khỏe" sau đại dịch Covid-19 ảnh 1
Lãnh đạo quận 10 ra mắt “Phố Sức khỏe” và công bố sản phẩm du lịch y tế

Đây là mô hình mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm và kết nối sản phẩm du lịch để làm phong phú các điểm đến của TPHCM cũng như quận 10.

Sự hình thành “Phố Sức khỏe” quận 10 và các sản phẩm du lịch y tế, bước đầu được sự hưởng ứng của 150 cơ sở. Trọng tâm “Phố Sức khỏe” là quảng bá sản phẩm du lịch y tế, kết nối du khách tham quan, thưởng lãm gắn với chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, dịch vụ ăn uống, lưu trú và các dịch vụ khác…

Giai đoạn 1 (từ tháng 7 đến tháng 11-2023) có các cơ sở y tế, dịch vụ tham gia các hoạt động nhằm phát triển du lịch y tế gắn kết cùng với các địa điểm vui chơi, mua sắm, giải trí và cơ sở lưu trú ở phường 12, phường 13 (trên đường Sư Vạn Hạnh, đoạn từ giao lộ đường Ba Tháng Hai đến đường Tô Hiến Thành).

Giai đoạn 2 (từ tháng 11-2023) sẽ thực hiện trên cơ sở rút kinh nghiệm ở giai đoạn trước để thực hiện rộng ra các khu vực lân cận, ở các tuyến đường: Dương Quang Trung, Thành Thái, Ba Tháng Hai, Tô Hiến Thành, Trần Thiện Chánh, Cao Thắng nối dài và các hẻm nhánh xung quanh.

Quận 10 ra mắt "Phố Sức khỏe" sau đại dịch Covid-19 ảnh 2
Khu vực tiếp nhận bệnh nhân ở Trung tâm Y tế quận 10

Cùng với ra mắt “Phố Sức khỏe”, UBND quận 10 đã giới thiệu 3 sản phẩm du lịch y tế. Đó là “Quận 10 – Ngày tỏa nắng”, “Quận 10 – Tỏa sáng nụ cười” và “Em là bác sĩ”.

Dịp này, Trung tâm Y tế quận 10 ra mắt chương trình khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế bằng thẻ Căn cước công dân; tiêm vaccine phòng Covid-19 và khám, chữa bệnh nhân đạo cho 100 thành viên gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng.

Theo Chí Thạch (sggp) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link