Tiếc là thực tế phũ phàng hơn nhiều. Với lớp vỏ làm từ bột mì, bánh gối chứa khá nhiều tinh bột và khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường. Do đó, bánh gối ảnh hưởng không tốt đến việc kiểm soát đường huyết cũng như làm tăng tình trạng dự trữ chất béo.
Bánh gối thường được chiên trong chảo dầu nóng già để có lớp vỏ giòn dai, vàng rộm. Tuy nhiên, chính điều này khiến món bánh gối yêu thích của chúng ta trở thành kẻ thù của sức khỏe và công cuộc giảm cân. Vỏ bánh sẽ hấp thụ dầu và chứa đầy calo. Không chỉ vậy, dầu đun ở nhiệt độ quá cao còn gia tăng nguy cơ ung thư.
Nhưng đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau “hô biến” bánh gối trở thành món ăn vặt lành mạnh hơn chỉ với 3 bí quyết đơn giản sau:
– Hãy trộn thêm bột mỳ nguyên cám vào vỏ bánh. Bánh gối không chỉ giòn hơn, mà còn chứa thêm chất xơ, protein và vitamin từ bột mì nguyên cám.
– Thay vì chiên ngập dầu quá lâu, bạn hãy đặt bánh vào lò nướng. Vỏ bánh sẽ không còn hấp thụ nhiều dầu, nhờ đó cắt giảm lượng calo và chất béo bão hòa.
– Bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu dinh dưỡng như đậu, súp lơ, bắp,… vào nhân bánh. Điều này sẽ làm bánh gối trở nên lạ miệng và bổ dưỡng hơn.
Và giờ thì bạn có thể yên tâm thưởng thức bánh gối cùng với gia đình, nhất là khi thời tiết đang trở lạnh như những ngày này nhé!