2016-11-01 13:02:00
[]
{"banh-goi":"b\u00e1nh g\u1ed1i","bi-quyet":"b\u00ed quy\u1ebft","dinh-duong":"dinh d\u01b0\u1ee1ng","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzAxL2JhLWJ1b2MtZG9uLWdpYW4tYmllbi1iYW5oLWdvaS10cm8tdGhhbmgtbW9uLWFuLXZhdC1sYW5oLW1hbmgtMTI0ODQ1LmpwZw.webp
Array

Ba bước đơn giản biến bánh gối trở thành món ăn vặt “lành mạnh”

Còn gì tuyệt vời hơn, khi cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh gối giòn dai, béo ngậy vừa được chiên vàng, nóng hổi khi tiết trời đang se lạnh. Tuy nhiên, nếu mọi món ăn vặt đều tốt cho sức khỏe thì cuộc sống thật quá dễ dàng.
banh-goi-1

 Bánh gối là món ăn vặt được yêu thích, nhất là khi tiết trời se lạnh.

Tiếc là thực tế phũ phàng hơn nhiều. Với lớp vỏ làm từ bột mì, bánh gối chứa khá nhiều tinh bột và khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường. Do đó, bánh gối ảnh hưởng không tốt đến việc kiểm soát đường huyết cũng như làm tăng tình trạng dự trữ chất béo.

Bánh gối thường được chiên trong chảo dầu nóng già để có lớp vỏ giòn dai, vàng rộm. Tuy nhiên, chính điều này khiến món bánh gối yêu thích của chúng ta trở thành kẻ thù của sức khỏe và công cuộc giảm cân. Vỏ bánh sẽ hấp thụ dầu và chứa đầy calo. Không chỉ vậy, dầu đun ở nhiệt độ quá cao còn gia tăng nguy cơ ung thư.

Banh-goi-2

Vỏ bánh hút nhiều dầu trong quá trình chiên rán.

Nhưng đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau “hô biến” bánh gối trở thành món ăn vặt lành mạnh hơn chỉ với 3 bí quyết đơn giản sau:

– Hãy trộn thêm bột mỳ nguyên cám vào vỏ bánh. Bánh gối không chỉ giòn hơn, mà còn chứa thêm chất xơ, protein và vitamin từ bột mì nguyên cám.

– Thay vì chiên ngập dầu quá lâu, bạn hãy đặt bánh vào lò nướng. Vỏ bánh sẽ không còn hấp thụ nhiều dầu, nhờ đó cắt giảm lượng calo và chất béo bão hòa.


– Bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu dinh dưỡng như đậu, súp lơ, bắp,… vào nhân bánh. Điều này sẽ làm bánh gối trở nên lạ miệng và bổ dưỡng hơn.

Và giờ thì bạn có thể yên tâm thưởng thức bánh gối cùng với gia đình, nhất là khi thời tiết đang trở lạnh như những ngày này nhé!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...