Công thức nấu chè vải đậu xanh cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè vải đậu xanh thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè vải đậu xanh cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
-50g đậu xanh
-500g vải thiều
-200g đường
Công thức nấu chè vải đậu xanh cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh
+ Đầu tiên bạn rửa sạch vải, bỏ vỏ và hột đi rồi ngâm vải trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ.
+ Sau đó bạn ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Bươc 2: Vải thiều
+ Với vải thiều bạn thái nhỏ vải rồi mang đi luộc.
+ Vặn bếp ở mức lửa vừa và luộc vải trong thời gian 1 giờ. Sau 1 tiếng, bạn cho đậu xanh vào đun cùng với nha.
Bước 3: Chế biến
+ Đến khi thấy đậu xanh nở hết và chín nhuyễn thì bạn thêm đường vào, khuấy đều lên, đun thêm 5 phút nữa là đã hoàn thành xong cách nấu chè vải đậu xanh rồi đó.
+ Khi ăn, bạn múc chè ra bát, cho thêm một vải quả vải đã bóc vỏ vào. Chè vải đậu xanh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh
Chè vải đậu xanh với vị ngọt sắt của vải cùng cái thanh thanh, bùi bùi của đậu xanh sẽ mang đến cho bạn một hương vị rất mới lạ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!