Công thức nấu chè củ sắn (mì) cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè củ sắn thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè củ sắn (mì) cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 củ sắn vừa ăn
– Đường mật (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn)
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Muối
– 1 thìa canh bột sắn dây
– Dừa thái sợi
– Lạc
– Nước cốt dừa
Công thức nấu chè củ sắn (mì) cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế sắn:
+ Sắn bạn mua về, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.
+ Sau đó bạn ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.
+ Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.
Bước 2: Hấp sắn:
– Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.
Bước 3: Rang lạc
– Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nước cốt
+ Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.
Bước 2: Chế biến:
+ Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.
+ Sau đó bạn tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện sản phẩm rồi nhé, chúc các bạn thành công!