Cách làm bánh su kem ngon cho cả nhà ăn Tết
Một món ăn vặt hiện đang là một trào lưu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đó chính là bánh su kem, món bánh này có hương vị rất hấp dẫn và rất đặc trưng. Đặc biệt là bánh su kem lại là một loại bánh không quá khó làm nên được rất nhiều bạn trẻ tìm học cách làm bánh su kem ngon này ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh su kem ngon gồm có:
– Sữa tươi: 240 ml.
– Bơ lạt: 225 gram.
– Đường: 1 Tsp.
– Muối: 1/2 Tsp.
– Whipping cream: 200 ml.
– Bột mì: 175 gram.
– Trứng: 4 quả to.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem ngon
Dùng cụ dùng để làm bánh su kem ngon:
– Nồi cơm điện.
– Giấy nướng bánh: 1 tấm.
– Túi bóp kem: 1 túi.
– Máy đánh trứng.
Cách làm bánh su kem ngon như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho sữa tươi + muối + đường và bơ vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ.
Cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào nồi đun với mức lửa nhỏ
Bước 2: Bạn đun hỗn hợp sữa ở bước 1 đến khi thấy sôi thì cho bột mì vào vào và khuấy thật đều lên. Tiếp tục để lửa ở mức nhỏ vừa đun vừa khuấy đều liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại là được.
Cho bột mì vào sữa khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại
Bước 3: Tiếp tục đổ hỗn hợp ở bước 2 ra tô rồi cho lần lượt từng quả trứng một vào tô đánh ở tốc độ vừa (cứ đánh lần lượt như vậy cho đến khi hết 4 quả trứng thì thôi) và sau khi đánh xong hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính bạn nhé.
Cho trứng vào đánh đều với hỗn hợp bột mì và sữa
Bước 4: Bạn cho chỗ hỗn hợp ở bước 3 vào trong túi bóp kem (nếu không có túi bóp kem bạn có thể thay bằng túi nilon cũng được nhé). Sau đó bạn cho hỗn hợp này đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Cho hỗn hợp bột mì và sữa vào trong túi bóp kem
Bước 5: Bạn đem whipping cream trộn lẫn với đường và thực hiện đánh bông lên.
Đánh bông whipping cream và đường lên
Bước 6: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra và đổ nước lọc vào trong đó rồi đặt khay hấp lên bên trên. Lấy một tấm nướng bánh đã phết sẵn một ít bơ và phủ vào khay hấp.
Đổ nước lọc vào nồi cơm điện và phủ tấm giấy nướng bánh đã phết bơ nên trên
Bước 7: Bạn lấy túi kem làm ở bước 4 ra và bóp thúi kem lên trên tấm giấy nướng bánh mà bạn đã đặt sẵn ở bên trên khay hấp.
Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh
Bước 8: Bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn đặt ở chế độ CAKE/BREAD để thực hiện hấp (bạn để ở chế độ CAKE/BREAD chính là phím chế độ hấp rồi nhé). Sau đó bạn chọn thời gian để hấp khoảng từ 25 đến 30 phút là được.
Đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn chế độ CAKE/BREAD để hấp
Bước 9: Sau khoảng thời gian 25 đến 30 phút thì bạn chọn tiếp chế độ WARM/OFF và để thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn mở nắp rồi lấy bánh ra.
Cách làm bánh su kem ngon cho cả nhà ăn Tết
Lúc này bạn lấy một con dao nhỏ nhọn và rạch gang bánh ra rồi cho whipping cream đã đánh bông lúc trước vào bên trong bánh và có thể thưởng thức bánh su kem ngon tuyệt do chính tay mình làm rồi.
Cách 2
Nguyên liệu làm bánh su kem:
– 240ml sữa tươi không tách béo
– 225g bơ lạt
– 1 Tsp đường
– ½ Tsp muối
– 200ml whipping cream
– 175g bột mì
– 4 quả trứng to
Dụng cụ làm bánh su kem bằng nồi cơm điện:
– 1 nồi cơm
– 1-2 tấm giấy nướng bánh
– 1 túi bóp kem (nếu không có, bạn có thể dùng bao nilon)
– 1 máy đánh trứng
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện:
Bước 1:
– Đun sữa tươi, đường, muối và bơ vào một nồi ở lửa nhỏ.
Bước 2:
– Khi sữa đã sôi, cho bột mì vào khuấy đều
– Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại
Bước 3:
– Cho hỗn hợp ra tô đánh trứng, bạn bỏ từng 1 quả trứng vào đánh ở tốc độ vừa, tiếp tục bỏ 1 quả vào đánh, cứ như thế đến hết 4 quả trứng. Khi đó, hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính.
Bước 4:
– Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, nếu bạn không có túi bóp kem thì có thể dùng bao nilon rồi cắt phần đuôi.
– Để hỗn hợp trong tủ lạnh ngăn mát
Bước 5:
– Đánh bông whipping cream và đường
Bước 6:
– Đổ nước lọc vào nồi cơm.
Bước 7:
– Cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên.
Bước 8:
– Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp
Bước 9:
– Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ CAKE/BREAD, đây cũng là phím chế độ HẤP
Bước 10:
– Chọn thời gian hấp, bạn để là 25-30 phút nhé.
Bước 11:
Cách làm bánh su kem ngon cho cả nhà ăn Tết
– Khi đã xong, chọn chế độ WARM/OFF rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra. Bạn rạch ngang bánh và cho whipping cream đã đánh vào trong bánh rồi thưởng thức thôi!
Chúc các bạn làm thành công!