Cách làm khoai lang chiên ngon miệng ăn Tết
Khoai lang khá phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt, đây là một trong nhiều món ăn tốt cho hệ tiêu hóa. Khoai lang có thể dùng để luộc, làm mứt khoai lang hoặc cũng có thể sử dụng chiên giòn cho các bữa ăn (khoai lang không được dùng để xào như khoai tây…)
Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:
Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:
– 500gr khoai lang vàng
– 100gr bột chiên giòn 1 muỗng muối
– Dầu ăn
Cách làm khoai lang chiên ngon miệng ăn Tết
1. Cách làm khoai lang chiên bơ
Sơ chế nguyên liệu làm khoai lang chiên bơ:
– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành cây dài khoảng 5cm. Bạn hãy thái khoai dày một chút nhé.
– Bơ lấy ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị đun chảy.
Các bước làm khoai lang chiên bơ:
– Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu khoảng 3-4cm, sau đó cho khoai lang vào bắt đầu rán. Lưu ý lật khoai và rán đều các mặt, cẩn thận đừng để chỗ khoai bị cháy, chỗ lại mềm nhé bạn.
– Bước 2: Rán khoai đến khi chín vàng, giòn rụm đều các mặt thì đổ ra bát.
– Bước 3: Lấy nồi khác, cho bơ vào đun chảy. Sau đó cho nước mắm, đường, nước lọc vào trộn đều với bơ.
– Bước 4: Trộn đều khoai lang đã rán giòn với hỗn hợp bơ trên rồi đổ ra đĩa, dùng ngay khi khoai còn giòn ngon.
Lưu ý khi làm khoai lang chiên bơ:
– Bạn chú ý đừng thái khoai lang quá mỏng nhé, chỉ có khoai tây chiên mới thái mỏng thôi, khoai lang thái mỏng rán sẽ dễ bị cứng đấy.
– Khi rán khoai bạn đừng tiết kiệm, phải cho dầu ngập mặt khoai thì khi rán xong mới chín giòn được.
– Nếu thích bạn có thể phi thêm chút tỏi và trộn vào với khoai làm khoai lang chiên bơ tỏi càng ngon nhé.
– Chấm khoai với tương ớt và tương cà là tuyệt ngon nhé bạn.
Món khoai lang chiên bơ thật sự rất đơn giản phải không bạn? Chỉ mất tầm 15 phút cho một mẻ khoai béo ngậy, giòn tan ngon tuyệt, hãy pha thêm trà chanh hay trà lipton và đem ra cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhé.
Chúc bạn có một buổi nói chuyện thêm phần vui vẻ với món khoai lang chiên bơ này!
2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường
Bước 1, 2 và 3 làm tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên bạn nhé!
Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.
Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.
Cách làm khoai lang chiên ngào đường ngọt thơm, béo bùi
Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.