Cách nấu chè nha đam đậu xanh thơm ngon ăn Tết
Chè là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè vì công dụng giải khát và hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, có nhiều món chè không chỉ thỏa mãn công dụng giải khát mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp rất hiệu quả, một trong những loại chè có tác dụng như thế là chè nha đam đậu xanh. Với thành phần chính là nha đam (lô hội) và đậu xanh, món chè này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể đồng thời giúp chị em phụ nữ làm đẹp ra rất hiệu quả nữa đấy.
Cách 1
Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu xanh gồm có:
– Nha đam: 500 gram.
– Đậu xanh: 200 gram.
– Đường: 400 gram (bạn có thể thay đổi lượng đường theo khẩu vị).
– Tinh chất vani: 2 tsp.
– Bột năng: 2 tsp
– Chanh tươi: 2 quả.
Cách nấu chè nha đam đậu xanh thơm ngon ăn Tết:
Bước 1: Đầu tiên bạn đem đậu xanh đãi thật sạch rồi cho vào ngâm trong nước khoảng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để đậu xanh được nở hết cỡ.
Bước 2: Bạn rửa nha đam thật sạch rồi cắt bỏ vỏ xanh của nha đam và lấy lại phần nha đam trắng cho vào một chậu nước đã pha sẵn nước cốt chanh và một chút muối. Sau đó để ngâm trong khoảng 30 phút đồng hồ và dùng tay bóp nhẹ để sạch hết nhớt nha đam rồi rửa qua lại với nước lạnh và để cho ráo hết nước.
Bóc bỏ phần vỏ xanh nha đam lấy phần nha đam trắng
Bước 3: Bạn cho đậu xanh vào một cái nồi cùng với 80 ml nước và đặt lên trên bếp ninh cho đậu thật nhừ rồi cho đường vào (lúc này bạn cho lượng đường tùy khẩu vị ăn ngọt của bạn nhé).
Cho đậu xanh vào nồi ninh thật nhừ
Bước 4: Bạn đổ bột năng vào một cái tô to và cho nước vào khuấy tan đều bột năng ra rồi đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã khuấy tan này vào trong nồi chè đậu xanh ở bước 3. Vừa đổ các bạn vừa khuấy đều nên để bột năng không bị vón cục các bạn nhé.
Hòa tan bột năng rồi đổ vào nồi chè khuấy thật đều lên
Bước 5: Bạn tiếp tục cho nha đam và vani vào trong nồi chè rồi đun cho đến lúc sôi thì tắt bếp đi.
Đổ nha đam và vani vào nồi chè
Cách nấu chè nha đam đậu xanh thơm ngon ăn Tết
Cuối cùng các bạn chỉ cần múc chè nha đam đậu xanh ngon tuyệt này ra bát và có thể cho thêm đậu phụng rang giã nhỏ, đá bào vào rồi thưởng thức được luôn cùng cả gia đình mình.
Cách 2
Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu xanh
Nha đam (loại lớn): 500g;
Đậu xanh (loại đã bỏ vỏ); 200g;
Đường: 400g.
Đậu phộng rang sẵn: 100g.Va ni: 2 ống.
Bột năng: 2 thìa.
Dầu chuối: 1 ống.Chanh: 2 quả.
Sơ chế nguyên liệu
– Chanh: Lấy nước cốt.Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để nha đam nhả hết hẳn nhớt. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.
– Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.
– Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ.
– Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.
Cách nấu chè nha đam đậu xanh thơm ngon ăn Tết
Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị nhé.
Sau đó, bạn vừa dùng thài khuấy đều vừa đổ bột năng đã hòa nước lạnh vào nồi chè để bột năng tan đều, không bị vón cục.
Cho tiếp nha đam và vani vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món ăn
– Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.
– Đậu xanh chín nhừ, nha đam không bị nhớt.
– Có mùi thơm nhẹ của vani rất hấp dẫn.
– Khi ăn bạn cho thêm một ít đá bào, vài giọt dầu chuối, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đậu phộng giã nhỏ là bạn đã có một ly chè hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng rồi đấy.
Như vậy là chỉ một vài bước đơn giản thôi là các bạn đã có được món chè nha đam đậu xanh ngon tuyệt hảo do chính tay mình tự làm để cùng cả gia đình mình thưởng thức món chè nha đam đậu xanh ngon tuyệt này rồi đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt tại nhà này nhé!