2016-08-30 17:59:34
[]
{"cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","cach-lam-suon-rim-man-ngot":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn rim m\u1eb7n ng\u1ecdt","suon-rim-man-ngot":"s\u01b0\u1eddn rim m\u1eb7n ng\u1ecdt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:450:309:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzMwL2NhY2gtbGFtLXN1b24tcmltLW1hbi1uZ290LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NzI1NTQ4NDktMTEwNzQyY2FjaC1sYW0tc3Vvbi1yaW0tbWFuLW5nb3QuanBn.webp
Array

Cách làm sườn rim mặn ngọt

Để các bạn có thể nhiều bí quyết nấu các món ngon ngay tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sườn rim mặn ngọt đến các bạn nhé.

Cách làm sườn rim mặn ngọt

Vào những ngày trời mùa thu, được thưởng thức món sườn rim mặn ngọt với cơm tấm thì còn gì tuyệt hơn nữa. Vậy chúng ta hãy bắt tay thực hiện ngay món ăn thơm ngon này thôi nào.

Mô tả ảnh.

Cách làm món sườn rim mặn ngọt_Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn rim mặn ngọt

500g sườn non chặt nhỏ

Muối, đường, nước mắm, tỏi,

Hành khô, hành lá

Hạt tiêu


Hướng dẫn các bước làm món sườn rim mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế sườn:

+ Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

+ Sau đó, bạn cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

+ Cuối cùng, các bạn ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun tiếp từ 30 đến 35 phút. Khi thịt mềm và phần nước cạn bớt thì tắt bếp để thịt mềm nhé.

Bước 2: Làm nước hàng:

+ Sau khi trút thịt ra, các bạn dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.

Bước 3: Làm thịt và trình bày sản phẩm:

+ Tiếp đến, các bạn cho sườn đã đun vào, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, tiếp tục đậy kín nắp nồi.

+ Sau đó, ta thêm nước mắm, muối cho vừa ăn, đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh hành tóp mỡ thơm ngon dai mềm
Cách làm bánh hành tóp mỡ thơm ngon dai mềm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh hành tóp mỡ là món ăn dân dã quen thuộc, gắn liền với thời thơ ấu của nhiều người Việt Nam.
2 cách làm bánh bao chay cho bữa ăn thanh đạm, bớt ngán
2 cách làm bánh bao chay cho bữa ăn thanh đạm, bớt ngán
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món bánh bao chay có thể dùng làm bữa sáng ít mỡ, bớt ngấy cho bạn và gia đình.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...