1. Táo
Táo chứa một loại chất xơ hòa tan được gọi là pectin, có khả năng làm sạch triệt để các cholesterol xấu (LDL). Vỏ táo cũng chứa nhiều dưỡng chất quý, bao gồm hàm lượng phytochemical cao – một chất chống oxy hóa và chống viêm.
2. Chuối
Chuối là loại trái cây phổ biến ở nước ta. Chuối không chỉ ngon, rẻ, có sẵn quanh năm mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3. Ổi
Ổi là một trong những trái cây tốt nhất cho sức khỏe. Ổi chứa hàm lượng calo và chất béo thấp, nhưng rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu.
4. Đu đủ
Đu đủ rất tốt cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Đu đủ có chứa enzym papain, hỗ trợ quá trình tiêu hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa. Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng phòng chống ung thư.
5. Lựu
Lựu là trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe tổng thể mà bạn nên ăn hàng ngày. Ngoài ra, uống nước ép lựu thường xuyên đem đến nhiều lợi ích cho những người gặp vấn đề về tim mạch.
6. Dứa
Uống nước ép hoặc ăn dứa thường xuyên giúp bạn tăng sức đề kháng. Thậm chí khi bạn đã bị cảm, dứa sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn.