Cuối tuần là dịp sum họp đầy đủ mọi người và cũng là dịp để bạn trổ tài nấu nướng những món ăn ngon, hấp dẫn chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần, hãy cùng tham khảo cách làm lẩu nướng thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé.
Trời lành lạnh được ngồi quay quần bên bếp nướng ấm áp, tự tay gắp thức ăn đặt lên bếp, lật qua lật lại vài ba lần là đã được thưởng thức những miếng nướng vừa đậm đà vừa thơm ngon.
Cách làm lẩu nướng không khó
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thực đơn cho món nướng khá đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Thông thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:
– Thịt ba chỉ, sườn thăn non
– Lòng non, dạ dày
– Thịt bò
– Các loại hải sản như tôm, mực trứng, ngao, sò
– Nấm sò, nấm kim châm…
– Các loại củ quả nướng kém: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…
– Gia vị: xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.
– Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm. Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.
– Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
Bước 2: Sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
Bước 3: Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.
Bước 4: Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giò trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.
Bước 5: Hải sản rửa sạch để ráo nước. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.
Bước 6: Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.