2016-12-24 19:55:00
[]
{"bao-quan-bot-mi-bi-von-cuc":"b\u1ea3o qu\u1ea3n b\u1ed9t m\u00ec b\u1ecb v\u00f3n c\u1ee5c","meo-bao-quan-do":"m\u1eb9o b\u1ea3o qu\u1ea3n \u0111\u1ed3","meo-hay":"m\u1eb9o hay","meo-hay-giup-bao-quan-bot-mi-khong-bi-von-cuc":"M\u1eb9o hay gi\u00fap b\u1ea3o qu\u1ea3n b\u1ed9t m\u00ec kh\u00f4ng b\u1ecb v\u00f3n c\u1ee5c"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzI0L21lby1oYXktZ2l1cC1iYW8tcXVhbi1ib3QtbWkta2hvbmctYmktdm9uLWN1Yy0yMTUwMjgtMTM0MjMxbWVvLWhheS1naXVwLWJhby1xdWFuLWJvdC1taS1raG9uZy1iaS12b24tY3VjLmpwZw==.webp
Array

Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục

Bột mì khi để lâu thường bị vón cục lại và không thể sử dụng được khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản được bột mì được lâu mà không bị vón cục, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục

Làm thế nào để có thể bảo quản bột mì để lâu mà bột vẫn thơm ngon và sử dụng tốt? Vậy làm thế nào để có thể bảo quản bột mì được lâu?

Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục

Nhà kho phải thoáng mát, có hệ thống lưu thông gió… không để ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào.

+ Phải bảo quản bột mì ở nơi sạch sẽ khô ráo, tránh ẩm ướt. Đảm bảo đủ ánh sáng, nhiệt độ phù hợp cho công tác bảo quản, sắp xếp và giao dịch.


4.meo-bao-quan-bot-mi-khong-bi-von-cuc-2-phunutoday.vn

 

+ Nhiệt độ thích hợp trong bảo quản là ≤ 28 độ C và độ ẩm dưới 70% (bột mì bảo quản được 06 tháng nếu nhiệt độ ≤ 18 độ C). Bột mì lưu trữ trong kho phải được xếp trên Pallets, tốt nhất nên sử dụng Pallets nhựa, nếu dùng Pallets gỗ phải phủ tấm bạt lên trên.

4.meo-bao-quan-bot-mi-khong-bi-von-cuc-1-phunutoday.vn

 

Trong thời gian bảo quản lưu kho nếu phát hiện có sâu mọt phải lập tức cách ly và tiến hành hun trùng. Để bảo đảm hiệu quả và an toàn cho sức khỏe phải liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ khử trùng chuyên nghiệp để tiến hành hun trùng, giám sát trước và sau thực hiện.

Cách bảo quản nguyên liệu làm bánh

+ Với nguyên liệu khô như các loại bột( mì, nổi, soda, tartar, vani…), men nở,… cần phải giữ khô ráo hoàn toàn, tránh để gần các nguồn nước và nơi ẩm thấp. Tốt nhất là để ở trong lọ, hũ nhựa hay thủy tinh đóng kín và thường xuyên kiểm tra xem nguyên liệu có gặp phải vấn đề gì. Cũng có thể cho nguyên liệu vào bao nilon và buộc kín miệng túi cũng được.

4.meo-bao-quan-bot-mi-khong-bi-von-cuc-3-phunutoday.vn

 

+ Với men nở, ban đầu Lana dùng loại đóng gói sẵn 1 gói 12g. Mở ra dùng ko hết thì buộc kín miệng gói lại rồi cất đi.

+ Với các loại bột ít dùng như vani, tartar, bột nổi, soda… Bạn nên để trong những bịch nhỏ, buộc bằng thun rồi cho vào tủ.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được cho các bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...