Nhiều loại rau quả chứa ít carb và giàu chất xơ, khiến cho chúng thật lý tưởng cho chế độ ăn uống low-carb. Dưới đây là danh sách 7 loại rau-carb thấp nhất bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn!
1. Măng tây
Măng tây rất giàu chất xơ, vitamin C, folate, vitamin K và chất chống oxy hóa carotene. Nó cũng rất giàu protein so với hầu hết các loại rau. Măng tây có chứa 2 gram carbs mỗi 100 gram.
2. Bông cải xanh
Loại rau này là một siêu thực phẩm đúng nghĩa. Bông cải xanh có chứa 4 gram carbs tiêu hóa mỗi khẩu phần. Nó chứa nhiều vitamin C và vitamin K, đồng thời làm giảm đề kháng insulin và cũng giúp ngăn ngừa ung thư.
3. Súp lơ
Súp lơ là một loại rau ngon và đa năng có thể được sử dụng để làm cho tất cả các điều thú vị trong nhà bếp. Nó chứa nhiều vitamin C, vitamin K và folate. Rau này có chứa 5 gram carb mỗi 100 gram.
4. Nấm
Nấm thực chất không phải là thực vật, nhưng nấm ăn thường được phân loại như rau. Nấm chứa 3 gram carbs mỗi 100 gram. Nó cũng có chứa một lượng kali, và rất giàu vitamin B.
5. Hành tây
Hành tây là một trong những lọai thực phẩm thêm hương vị mạnh mẽ để nấu ăn. Nó có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm khác nhau. Hành tây chứa 9 gram carbs mỗi 100 gram.
6. Cà chua
Cà chua được xem như lai giữa trái cây/quả và rau. Nó có nhiều chất vitamin C và kali. Cà chua chứa 4 gram carbs mỗi 100 gram.