Tép rang mặn (20000)
Tép làm sạch, rửa và để ráo. Phi 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm thơm cho tép vào rang. Khi tép chín giòn nêm muối, đường vào vừa ăn, khi tép ngấm đều gia vị cho hành lá cắt khúc vào đảo đều cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.
Quả lặc lày luộc (10.000 đồng)
Nguyên liệu:
– Quả lặc lày: 200 g
– Muối vừng.
Cách làm:
– Lặc lày để nguyên cả quả rồi rửa sạch.
– Cho vào nồi luộc nguyên cả quả chừng 10 -15 phút là chín.
– Vớt lặc lè ra đĩa rồi dùng dao cắt chéo vừa ăn.
– Khi ăn chấm cùng muối vừng rất ngon.
Canh cà rốt hầm xương heo: (20000)
Nguyên liệu cụ thể:
– 400 gram xương heo (xương vai nhiều thịt)
– 300 gram cà rốt
– 2 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng cà phê bột nêm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
– 3 tép hành
– 1 chút tiêu xay
Cách làm:
– Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hình hoa.
– Cho xương heo vào nồi, đổ nước vào ngập xương + 1 muỗng cà phê muối rồi nấu cho sôi lên thì vớt xương heo ra, đổ nước đi.
– Cho xương heo lại vào nồi, cho lượng nước vừa đủ vào nấu.
– Khi nồi canh sôi lên thì cho cà rốt vào tiếp tục nấu trên lửa vừa.
– Nấu khoảng 20 phút là xương và cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Thịt ba chỉ luộc (20000)
– Thịt ba chỉ
– 1 nồi nước
– Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh…
Cách làm:
– Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh.
– Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch.
– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.
– Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.
– Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.