2016-12-25 10:08:00
[]
{"ca-chua":"c\u00e0 chua","ca-rot":"c\u00e0 r\u1ed1t","khoai-lang":"khoai lang","khoai-tay":"khoai t\u00e2y","roi-loan-tieu-hoa":"r\u1ed1i lo\u1ea1n ti\u00eau h\u00f3a"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzI1L3RodWMtcGhhbS1raG9uZy1rZXQtaG9wLXZvaS1jYS1jaHVhLXBodW51dG9kYXl2bi0xMDA3LTEzNDI0NnRodWMtcGhhbS1rZXQtaG9wLXZvaS1jYS1jaHVhLXNlLWN1Yy1kb2MuanBn.webp
Array

Thực phẩm kết hợp với cà chua sẽ cực độc

Cà chua rất nhiều vitamin nhưng kết hợp không đúng cách sẽ gây độc hại.

Cà chua là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường mắc một số sai lầm khi chế biến cà chua với các món ăn khác.

Màu đỏ của cà chua cho thấy hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao, trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, B6, C, các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phospho, các axid oxalic…

Tuy nhiên, không phải cứ ăn cà chua là sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, có những cách chế biến, sử dụng cà chua có thể gây hại cho sức khỏe mà các bà nội trợ không hề biết. Các bà nội trợ nên tránh mắc sai lầm trong ăn uống khi kết hợp với cà chua.

Cà rốt

thuc-pham-khong-ket-hop-v

Không nên nấu cà chua với cà rốt đâu bạn nhé!

Vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau. Vì vậy, nên cảnh giác khi ăn hai món ăn này.


Dưa chuột

Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo.

Khoai tây

thuc-pham-khong-ket-hop-v

Cà chua không kết hợp với khoai tây.

 Tương tự như với khoai lang, dùng cà chua với khoai tây cũng sẽ làm khó tiêu, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Khoai lang

Cà chua chứa nhiều chất toan, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Gan heo

Cà chua chứa nhiều vitamin C, gan heo chứa nhiều nguyên tố đồng, sắt. cứ 100g gan heo chứa 2.5 g đồng, 25 mg sắt. có thể làm oxy hóa vitamin C trong cà chua. Nó có thể giúp oxy hóa vitamin C để thoát hydro chống axit hoại huyết mà mất đi chức năng vốn có.

Tránh ăn cùng với các loại thức ăn có nhiệt lượng cao

Khi sử dụng cà chua, nên tránh các loại thức ăn có nhiệt lượng cao để tránh nạp nhiều calo vào cơ thể và gây tăng cân. Đây cũng là sai lầm trong ăn uống nên tránh.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...