2016-11-06 13:55:00
[]
{"banh-gio":"b\u00e1nh gi\u00f2","bot-gao":"b\u1ed9t g\u1ea1o","cach-lam-bot-gao-lam-banh-gio":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u1ed9t g\u1ea1o l\u00e0m b\u00e1nh gi\u00f2","cach-nau":"c\u00e1ch n\u1ea5u","tu-xay-bot-gao-lam-banh-gio-tu-a-z-that-an-toan-va-ve-sinh":"T\u1ef1 xay b\u1ed9t g\u1ea1o l\u00e0m b\u00e1nh gi\u00f2 t\u1eeb A-Z th\u1eadt an to\u00e0n v\u00e0 v\u1ec7 sinh!"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzA2L3R1LXhheS1ib3QtZ2FvLWxhbS1iYW5oLWdpby10dS1hLXotdGhhdC1hbi10b2FuLXZhLXZlLXNpbmgtMDk0NTU4LTExMjQyN3R1LXhheS1ib3QtZ2FvLWxhbS1iYW5oLWdpby10dS1hLXotdGhhdC1hbi10b2FuLXZhLXZlLXNpbmguanBn.webp
Array

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh!

Bánh giò là một trong những món ăn ưa thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự xay bột gạo làm bánh giò từ A – Z nhé.

Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh!

Để các bạn có thể thưởng thức được món bánh giò thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh thì sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm này nhé!

7-huong-dan-tu-xay-bot-gao-lam-banh-gio-tu-A-Z-ngay-tai-nha-3-phunutoday.vn

 

 Chuẩn bị các nguyên liệu

400gr bột gảo tẻ.

– 100gr bột năng.


– 2 lít nước hầm xương để nguội.

– 2 tbs dầu ăn.

– 500gr thịt nạc dăm xay.

– 200gr hành khô bóc vỏ.

– 100gr mộc nhĩ.

– Gia vị cần thiết.

– Nồi hấp

– Bát sạch

– Thìa, muỗng

– Chảo

Hướng dẫn các bước thực hiện làm bánh giò từ A – Z

Bước 1: Chuẩn bị bột

+ Đầu tiên, các bạn lấy gạo tẻ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

+ Sau đó, các bạn chỉ thêm 1/2 chén nước trong quá trình xay sau đó cho bột bắp vào khuấy đều.

+ Đùi gà cắt lấy phần thịt ra riêng giữ phần xương cho vào nồi nấu để lấy nước dùng sau 20 phút tắt bếp để nguội.

7-huong-dan-tu-xay-bot-gao-lam-banh-gio-tu-A-Z-ngay-tai-nha-2-phunutoday.vn

 

 Lưu ý: Bạn nhớ nêm 1 muỗng bột nêm nhé để nước dùng đậm đà hơn.

+ Sau khi nước dùng đã nguội cho 300ml nước dùng vào chung với hỗn hợp bột đặt lên bếp nấu nửa sống nửa chín.

Bước 2: Làm nhân

+ Để thực hiện, các bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cho hành vào phi thơm sau đó thịt gà băm nhỏ và nấm mèo xào, nêm gia vị thêm tiêu để khi ăn bánh sẽ rất thơm.

+ Trứng luộc và cắt đôi nếu là trứng gà.

Bước 3: Làm lá và hấp

+ Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi lau khô.

Lưu ý: Bạn cắt lá chuối hình vuông hay hình chữ nhật đều được.

7-huong-dan-tu-xay-bot-gao-lam-banh-gio-tu-A-Z-ngay-tai-nha-1-phunutoday.vn

 

 + Sau đó, các bạn đặt miếng màng bọc thực phẩm sau đó đến lá chuối, gấp hình tam giác tiếp đến gấp 2 mép lá lại và cho bột vào giữa dùng muỗng dàn miếng bột để cho nhân và trứng vào. Gói lại.

+ Cuối cùng, các bạn đặt lên bếp hấp 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của bánh. Bánh giò dùng nóng rất ngon. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm món bánh giò này rồi nhé!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...