Tự xay bột gạo làm bánh giò từ A-Z thật an toàn và vệ sinh!
Để các bạn có thể thưởng thức được món bánh giò thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh thì sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các làm này nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
400gr bột gảo tẻ.
– 100gr bột năng.
– 2 lít nước hầm xương để nguội.
– 2 tbs dầu ăn.
– 500gr thịt nạc dăm xay.
– 200gr hành khô bóc vỏ.
– 100gr mộc nhĩ.
– Gia vị cần thiết.
– Nồi hấp
– Bát sạch
– Thìa, muỗng
– Chảo
Hướng dẫn các bước thực hiện làm bánh giò từ A – Z
Bước 1: Chuẩn bị bột
+ Đầu tiên, các bạn lấy gạo tẻ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
+ Sau đó, các bạn chỉ thêm 1/2 chén nước trong quá trình xay sau đó cho bột bắp vào khuấy đều.
+ Đùi gà cắt lấy phần thịt ra riêng giữ phần xương cho vào nồi nấu để lấy nước dùng sau 20 phút tắt bếp để nguội.
Lưu ý: Bạn nhớ nêm 1 muỗng bột nêm nhé để nước dùng đậm đà hơn.
+ Sau khi nước dùng đã nguội cho 300ml nước dùng vào chung với hỗn hợp bột đặt lên bếp nấu nửa sống nửa chín.
Bước 2: Làm nhân
+ Để thực hiện, các bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn cho hành vào phi thơm sau đó thịt gà băm nhỏ và nấm mèo xào, nêm gia vị thêm tiêu để khi ăn bánh sẽ rất thơm.
+ Trứng luộc và cắt đôi nếu là trứng gà.
Bước 3: Làm lá và hấp
+ Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi lau khô.
Lưu ý: Bạn cắt lá chuối hình vuông hay hình chữ nhật đều được.
+ Sau đó, các bạn đặt miếng màng bọc thực phẩm sau đó đến lá chuối, gấp hình tam giác tiếp đến gấp 2 mép lá lại và cho bột vào giữa dùng muỗng dàn miếng bột để cho nhân và trứng vào. Gói lại.
+ Cuối cùng, các bạn đặt lên bếp hấp 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của bánh. Bánh giò dùng nóng rất ngon. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm món bánh giò này rồi nhé!