Các nhà khoa học thuộc tạp chí Bảo vệ sức khỏe đã công bố nghiên cứu cho thấy khẩu phần ăn dư thừa đang là thực trạng đáng báo động và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng trong những năm gần đây.
Để giữ gìn vóc dáng và tránh bị tăng cân, bạn cần phải kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng làm cách nào để thực hiện điều đó?
Dưới đây là quy tắc đơn giản nhưng khá chính xác để bạn tính toán được lượng thức ăn mà cơ thể cần mỗi ngày.
– Một nắm lớn (cả hai tay chắp lại với nhau) là lượng rau bạn cần ăn mỗi ngày.
– Nắm tay lại và kích thước mặt trước của nắm tay tương ứng với lượng carbohydrate bạn cần hàng ngày (từ gạo, ngũ cốc, mì ống, bánh mì).
– Kích thước của lòng bàn tay cho biết lượng thịt bạn cần mỗi ngày.
– Toàn bộ bàn tay nắm lại tương đương với lượng trái cây cần thiết để duy trì sức khỏe tốt.
– Một đốt ngón trỏ cho biết lượng bơ và mỡ động vật tối đa bạn có thể ăn trong một ngày mà không gây tổn hại cho cơ thể.
Bây giờ thì bạn đã biết cách tính toán khẩu phần ăn hàng ngày rồi đấy. Hoàn toàn không khó để áp dụng quy tắc này vào thực tế, phải không nào?