Công thức:
Nguyên liệu:
– 100g bắp khô
– 50ml dầu ăn
– Bơ
– Đường
– Bột cacao
– Muối
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một chảo sâu lòng để làm bỏng. Cho dầu ăn vào trước, rồi cho bắp khô vào sau, để lửa vừa và nhớ đậy nắp lại.
Bước 2: Khi có tiếng nổ thì bạn lắc nồi cho bắp nổ đều. Sau khi hết tiếng nổ thì đổ bỏng ra tô, để nguội, chia bỏng làm hai phần.
Bước 3: Cho 50g bơ vào chảo đun chảy, tiếp đó cho 90g đường vào, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào bỏng và trộn đều để bơ phủ đều bỏng.
Bước 5: Phần bỏng còn lại bạn có thể làm bỏng ngô vị socola. Phần caramel bạn nấu tương tự như trên nhưng cho thêm 10g bột cacao vào.
Sau đây là video hướng dẫn chi tiết: