Kích thích sản xuất axit HCL
Axit clohiđric (HCl) được sản sinh trong dạ dày khi bạn ăn, ngửi, hoặc bắt đầu suy nghĩ về thực phẩm. Uống một tách cà phê khi dạ dày trống rỗng vào buổi sáng cũng kích thích sản xuất HCl. Từ đó làm tổn hại niêm mạc dạ dày.
Khi niêm mạc bị ảnh hưởng, khả năng điều tiết HCl của dạ dày sẽ giảm. Điều này dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đầy hơi và khó tiêu.
Ảnh hưởng đến những người bị ợ chua, viêm loét tiêu hóa và hội chứng ruột kích thích
Những người bị ợ chua, được chẩn đoán viêm loét dạ dày hoặc bị hội chứng ruột kích thích phải đặc biệt tránh uống cà phê vào buổi sáng. Caffein và axit trong hạt cà phê ảnh hưởng đến niêm mạc của ruột non, gây kích ứng.
Ngăn chặn các chức năng bình thường của Cortisol
Cơ thể chúng ta tuân theo một chu kỳ 24 giờ, quy định bởi các kích thích tố. Một trong những hormone đó là Cortisol, có trách nhiệm làm bạn cảm thấy tỉnh táo. Hormone này thường đạt đỉnh ba lần một ngày (cộng với những khi bạn bị căng thẳng và sợ hãi), với mốc đầu tiên vào giữa 8 giờ sáng đến 9 giờ. Tiêu thụ cà phê trong khoảng thời gian này, làm rối loạn hoạt động bình thường của cortisol, gây ảnh hưởng tới chu kỳ tự nhiên của bạn.
Điều này trong tương lai gần, cũng sẽ làm mất tác dụng kích thích của cà phê với cơ thể n, khiến bạn phải tăng việc tiêu thụ lên thường xuyên hơn.
Làm mất nước
Một số nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ cà phê với một dạ dày trống rỗng dễ bị mất nước. Nó tác động đến lượng nước bạn thải ra mỗi ngày.
Làm tăng huyết áp
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê khi bụng đói, dẫn đến gia tăng huyết áp đáng kể ở những người bị cao huyết áp.
Vì vậy, thời gian tốt nhất để uống cà phê vào buổi sáng là khi nào? Thời điểm tốt nhất là sau bữa ăn sáng, khoảng 10 giờ sáng đến 11.30 giờ sáng, để có thể tận dụng mọi lợi ích mà không can thiệp vào hoạt động bình thường của cơ thể.