2017-01-03 10:55:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"ca-chua":"c\u00e0 chua","cam-ky-khi-an-ca-chua":"C\u1ea5m k\u1ef5 khi \u0103n c\u00e0 chua","da-day":"d\u1ea1 d\u00e0y","luu-y-khi-an-ca-chua":"l\u01b0u \u00fd khi \u0103n c\u00e0 chua","mon-an-tu-ca-chua":"m\u00f3n \u0103n t\u1eeb c\u00e0 chua","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzAzL2NhbS1reS1raGktYW4tY2EtY2h1YS1iYW4tcGhhaS1iaWV0LWRlLXRyYW5oLWhhaS1jYS1naWEtZGluaC0xMDE2NTQtMTQzNzA5Y2FtLWt5LWtoaS1hbi1jYS1jaHVhLWJhbi1waGFpLWJpZXQtZGUtdHJhbmgtaGFpLWNhLWdpYS1kaW5oLmpwZw==.webp

Cấm kỵ khi ăn cà chua bạn phải biết để tránh hại cả gia đình

Cấm kỵ khi ăn cà chua bạn phải biết để tránh hại cả gia đình – hãy lưu ý ngay kẻo có ngày hối không kịp.
ca-chua

 

Cà chua là một loại quả đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Trong cà chua chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày và vitamin A, 8% nhu cầu về vitamin B6, 33-50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra trong cà chua còn chứa vitamin B1, B2, PP, và các khoáng chất khác như canxi, sắt, kali, phốt pho… Tuy nhiên để phát huy hết công dụng của cà chua cũng như phòng tránh những độc tố mà nó phát sính ra, chúng ta cần phải sử dụng đúng cách và cần phải thận trọng với một số trường hợp. Sau đây là những trường hợp cần phải thận trọng khi sử dụng cà chua.

Không nên ăn nhiều hạt cà chua

Hạt cà chua cũng như hạt ổi, trong đường ruột, không tiêu hóa được. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, nó có thể lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa. Không nên cho trẻ ăn những thực phẩm có nhiều hạt, đặc biệt là những hạt có kèm theo chất camen dễ gây táo bón.

Không ăn quá nhiều cà chua

Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí


Không ăn cà chua xanh

Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố alkaloid nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

ca-chua1

 

Không ăn cà chua sống với dưa chuột cùng lúc

Để lý giải cho điều này thì các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lới lý giải rằng: Trong dưa chuột có chứa enzyme vitamin C làm giảm các chất dinh dưỡng khác có trong cà chua. Vì vậy các chuyên gia cũng khuyến cáo nên ăn cà chua sống và dưa chuột vào hai thời điểm khác nhau để phát huy hết tác dụng của 2 loại quả này.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...